Khẩn: 5 trường trung cấp, cao đẳng tại TPHCM thí điểm dạy trực tiếp

Lê Phương

(Dân trí) - Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM vừa có văn bản khẩn đề xuất cho 4 trường Cao đẳng và một trường Trung cấp trên địa bàn được thí điểm dạy trực tiếp kể từ ngày 13/12.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM vừa ký công văn khẩn về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch số 3997 của UBND TPHCM.

Khẩn: 5 trường trung cấp, cao đẳng tại TPHCM thí điểm dạy trực tiếp - 1

Sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (ảnh chụp trước dịch Covid-19) sẽ được học trực tiếp từ tuần sau (ảnh: trường CĐ KT Cao Thắng)

Theo văn bản này, Sở LĐTB&XH TPHCM đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm: trường CĐ Lý Tự Trọng TPHCM, trường CĐ nghề TPHCM, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương bắt đầu từ ngày 13/12. Các trường này được tổ chức học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Sở cũng lưu ý, người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ các điều kiện: đã tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 hoặc là f0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB&XH.

Bên cạnh đó, từ ngày 5 - 12/12 các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng kế hoạch cho học sinh học trực tiếp, trong đó cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nội dung được quy định tại quyết định số 3584/QĐ-BCĐ và báo cáo về cho Sở LĐTB&XH thẩm định và trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp định kỳ tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc và các phòng học. Bố trí đầy đủ các bình chứa dung dịch khử khuẩn tay trước các phòng làm việc, phòng học, xưởng thực hành, thực tập. Xây dựng phòng cách ly và phương án sử dụng trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện của bệnh, cũng như kịch bản chi tiết để xử lý tình huống phát hiện người học có biểu hiện bệnh.

Lưu ý các cơ sở đào tạo thường xuyên cập nhật cấp độ dịch được UBND thành phố công bố để lựa chọn hình thức hoạt động giáo dục nghề nghiệp phù hợp. Cụ thể, địa bàn xác định dịch ở cấp độ 1 và 2 thì hoạt động đào tạo trực tiếp nếu đảm bảo các quy định an toàn về phòng dịch. Còn địa bàn cấp độ 3 và 4 thì tiếp tục dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp tùy theo phương án cụ thể được UBND thành phố chấp thuận.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM