Khai trương trường học trực tuyến

(Dân trí) - Sáng nay 29/4, lễ khai trương trường học trực tuyến dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc truongtructuyen.vn đã diễn ra tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường học trực tuyến sẽ chính thức đi vào hoạt động, phục vụ việc học tập, ôn thi của học sinh.

Từ “giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo” được trao giải nhất cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2007, công ty AI đã hợp tác với đài truyền hình kỹ thuật số VTC xây dựng và triển khai trường trực tuyến dành cho học sinh THPT đến toàn bộ học sinh trên toàn quốc.

Đến dự lễ khai trương trường học trực tuyến có đông đảo các đại biểu đến từ Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội và đại diện tất cả các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Văn Lạng khẳng định mô hình trường học trực tuyến là một mô hình mới và chúc cho trường học trực tuyến thành công.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Tĩnh, Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhận định rằng trường học trực tuyến là một ý tưởng sáng tạo, là một giải pháp tuyệt vời để đưa kiến thức của các thầy cô giỏi nhất đến học sinh ở tận những vùng miền xa xôi. Mọi học sinh sẽ được hưởng lợi từ giải pháp này.

Ông Hoàng Ngọc Trung, giám đốc công ty AI, cho biết được sự cố vấn và hợp tác xây dựng nội dung của khối chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, trường THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội), các giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội và nhiều thầy cô trên toàn quốc, truongtructuyen.vn ra đời nhằm hỗ trợ cho việc học tập của học sinh THPT. Tại đây, học sinh sẽ được ôn tập và nâng cao kiến thức qua những video bài giảng trực quan và sinh động, được ôn thi tốt nghiệp THPT, đại học, học sinh giỏi. Truongtructuyen.vn cũng cung cấp những video thí nghiệm để giúp các em hình dung rõ hơn về những lý thuyết đã được học.

Đến dự lễ khai trương trường học trực tuyến, em Nguyễn Thu Hằng (lớp 12 Sinh, khối chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) và nhóm bạn cho biết các em rất háo hức chờ đón truongtructuyen. Trước đó, Hằng và các bạn đã nghe nói về trường học trực tuyến vì thầy giáo em (thầy Ngô Tuấn Cường, bộ môn Hóa vô cơ, khoa Hóa, ĐH Sư phạm Hà Nội) có tham gia xây dựng nội dung của truongtructuyen. Trước hết, Hằng sẽ tìm hiểu các bài thi trắc nghiệm trên truongtructuyen.

Khai trương trường học trực tuyến - 1

Lễ khai trương trường học trực tuyến.

Khai trương trường học trực tuyến - 2

Đại biểu tham dự lễ khai trương.

Khai trương trường học trực tuyến - 3

Các em HS chăm chú theo dõi phóng sự giới thiệu về trường học trực tuyến.

Khai trương trường học trực tuyến - 4

Cắt băng khai trương trường học trực tuyến.

Khai trương trường học trực tuyến - 5

Nhóm học sinh khối chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đọc thông tin giới thiệu về trường học trực tuyến.

Thu Minh

Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2008
Đọc thêm
Đang được quan tâm