Kéo dài thời gian giữ chức vụ với Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Chiều ngày 22/6, Bộ GD&ĐT đã trao quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân đến thời điểm hết tuổi làm công tác quản lý theo quy định của Nhà nước đối với GS.TS Trần Thọ Đạt.


Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GD – ĐT trao Quyết định kéo dài thời gian quản lý hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân với GS.TS Trần Thọ Đạt.

Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GD – ĐT trao Quyết định kéo dài thời gian quản lý hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân với GS.TS Trần Thọ Đạt.

Ngày 17/9/2014, theo quyết định số 3769/QĐ-BGDĐT, GS.TS Trần Thọ Đạt, sinh năm 1959, được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục nhiệm kỳ 2013-2018 (trước đó, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiêm Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân).

Trong hơn 3 năm rưỡi tiếp tục nhiệm kỳ Hiệu trưởng vừa qua, GS.TS Trần Thọ Đạt được tập thể cán bộ giáo viên trong toàn trường ghi nhận với sự nỗ lực không ngừng. Từ một Nhà trường thuộc dạng khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, nay trường ĐH Kinh tế quốc dân đã trở thành một trường có giảng đường và Thư viện thuộc loại hiện đại nhất của cả nước.

Các kết quả hoạt động chuyên môn về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đang có những đóng góp rất quan trọng tạo lập uy tín ngày càng tăng của Nhà trường với xã hội. Số lượng tuyển sinh chính quy đang gia tăng hợp lý, và đặc biệt chất lượng đầu vào ngày càng cao. Đời sống cán bộ viên chức được cải thiện rõ rệt...

Tại buổi lễ, GS Trần Thọ Đạt bày tỏ: "Để có được những bước trưởng thành trong thời gian qua, tôi luôn ghi sâu sự giúp đỡ, góp ý thẳng thắn và cởi mở của các đồng chí cán bộ lão thành, các nhà giáo, nhà khoa học, các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường về những ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, chân tình và trực tiếp".

GS Đạt cho rằng, trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong những năm tới sẽ đứng trước vô vàn cơ hội, nhưng cũng sẽ trải qua nhiều cam go và thử thách, đó là những thử thách đương nhiên của sự phát triển. “Thay đổi hoặc Tụt hậu” – đó chính là câu hỏi lựa chọn mang tính chiến lược đang đặt ra với thế hệ hiện tại và tương lai của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

"Để vững bước trên con đường mới, để duy trì, phát triển và nâng lên tầm cao mới những thành quả, giá trị truyền thống của các thế hệ trước đây, mỗi thành viên của ngôi nhà chung NEU cần có khát khao và quyết tâm đổi mới bằng các hành động cụ thể. Và hơn bao giờ hết, nhân tố mang tính quyết định để Nhà trường thực sự vững bước trên quỹ đạo phát triển mới chính là yếu tố “CON NGƯỜI” - GS Đạt nhấn mạnh.

GS Đạt xin hứa sẽ giành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất, luôn đặt quyền lợi của nhà trường và tập thể lên trên hết, luôn đảm bảo ổn định, đẩy mạnh phát triển... và nhất định sẽ không phụ lòng tin tưởng của tất cả các thày cô giáo, cán bộ công nhân viên, sinh viên và học viên trong toàn trường.

Được biết, hiện nay, GS Trần Thọ Đạt là một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016-2021.

Hồng Hạnh