Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:41

Huy chương vàng giải toán trên máy tính: Thi thử trực tuyến trên Dân trí là một bước tập duyệt!

Dân trí

Nguyễn Như Quang, học sinh lớp 12 THPT Đại Từ, Thái Nguyên là người vừa giành được giải Nhất thi thử trực tuyến môn Vật lí trên Dân trí. Quang cũng là chủ nhân của Huy chương vàng giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia môn Vật lí khi đang là học sinh lớp 11.

Từ niềm đam mê Vật lí đến tấm Huy chương vàng cấp Quốc gia

Bắt đầu học môn Vật lí từ lớp 6, Quang đã đam mê, dành nhiều thời gian với môn học không kém phần trừu tượng này. Như Quang chia sẻ: “Em thích môn Vật lí từ nhỏ. Bởi vì thích nên em đầu tư nhiều thời gian để học tập, tìm hiểu, khám phá những điều hay từ sách vở và bên ngoài sách vở. Vật lí cũng là môn học tốt nhất trong 3 môn khối A của em”.

Ngay từ năm lớp 11, Như Quang là đại diện của tỉnh Thái Nguyên tham gia cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia năm học 2014-2015 và xuất sắc giành Huy chương vàng. Không ngủ quên trên chiến thắng, Như Quang đang tiếp tục chinh phục Huy chương vàng này lần thứ 2, khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến rất gần.

Sau mục tiêu gặt hái Huy chương Vàng lần thứ 2, Như Quang đặt mục tiêu thi đỗ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp tục được học tập, nghiên cứu và ứng dụng môn Vật lí vào kỹ thuật và cũng một phần để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Huy chương vàng giải toán trên máy tính: Thi thử trực tuyến trên Dân trí là một bước tập duyệt! - 1

Nguyễn Duy Quang (đeo kính, bên phải), giải Nhất thi thử trực tuyến tại Dantri, HCV giải toán máy tính cầm tay cấp quốc gia.

…đến mục tiêu thi đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự

Như Quang nhấn mạnh thi đỗ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự vẫn là mục tiêu lớn nhất. Chia sẻ về cách phân bổ thời gian để vừa chinh phục Huy chương vàng vừa ôn thi THPT quốc gia, Quang cho biết: “Mỗi tuần em dành 3 buổi để ôn thi máy tính cầm tay, còn lại em dành hết thời gian ôn thi THPT quốc gia vì đây nhiệm vụ quan trọng nhất. Hiện tại, hầu như em đã học xong hết kiến thức của cả 3 môn nên đang tích cực luyện đề thi và thi thử để tích lũy kinh nghiệm”.

Thi thử trực tuyến tại Dantri là lần thi thử đầu tiên của Như Quang. Điều khiến Quang hứng thú nhất là đề thi rất hay, bao quát kiến thức và có nhiều câu hỏi đặc sắc. Mặc dù được giải Nhất nhưng vì là lần đầu tiên, lại thi trực tuyến nên Quang vẫn chưa hài lòng với kết quả đạt được. Vì vậy, ngoài thời gian ôn tập, Quang sẽ tiếp tục dành thời gian để thi thử như một bước tập duyệt hiệu quả.

“Em vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa” – là câu nói thường trực của Như Quang khi nhận được lời khen ngợi. Mặc dù đã đạt nhiều giải Nhất, mặc dù đã giành HCV ngay khi đang học lớp 11 nhưng Quang vẫn đang tiếp tục cố gắng. Chúc Như Quang sẽ đạt được những mục tiêu mình đặt ra.

Nguyễn Văn Minh