Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:00

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích

Dân trí

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 20/8 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Dự kiến là đợt xét tuyển học bạ cuối cùng trong năm 2019, đây sẽ là “vé cuối” giúp thí sinh vào đại học đúng ngành lựa chọn ban đầu.

Đặc biệt, khi điểm chuẩn nguyện vọng (NV) nhiều ngành của HUTECH tăng đáng kể so với điểm sàn, phương thức xét tuyển học bạ chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của không ít thí sinh.

Điểm chuẩn NV nhiều ngành tăng mạnh, xét học bạ để “giành suất” học ngành yêu thích

Cụ thể, điểm chuẩn NV tại HUTECH dao động từ 16 - 22 điểm; nhiều ngành tăng mạnh 2 - 3 điểm so với điểm sàn xét tuyển. Trong đó, ngành Dược có điểm trúng tuyển cao nhất là 22 điểm (tăng 2 điểm so với điểm sàn). Tiếp theo, các ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing có điểm trúng tuyển lần lượt 20 và 19 điểm (tăng 2 - 3 điểm). Các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tâm lý học, Công nghệ thông tin có điểm trúng tuyển là 18 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm trúng tuyển từ 16 - 17 điểm.

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích - 1
Nhiều thí sinh nộp hồ sơ học bạ tại HUTECH ngay sau khi điểm chuẩn NV được công bố

Như vậy, trong hơn 40.000 NV vào HUTECH (sau khi điều chỉnh NV), có không ít thí sinh phải chọn xét tuyển học bạ để tiếp tục ước mơ học ngành yêu thích. Nhất là những thí sinh có điểm thi tương đối tốt nhưng vẫn trượt NV do ngành học có tỉ lệ “chọi” cao, phương thức xét tuyển học bạ với mức điểm xét tuyển ổn định, hồ sơ đơn giản chính là cơ hội để nắm suất vào đại học.

Theo đó, trong đợt xét tuyển học bạ đến 20/8, HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Điều kiện xét tuyển gồm tốt nghiệp THPT và có điểm xét tuyển (tức tổng điểm TB năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển) từ 18 - 24 điểm tùy ngành và tổ hợp xét tuyển (riêng ngành Dược, thí sinh cần đạt HSG lớp 12).

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích - 2
Bảng điểm xét tuyển học bạ đợt 20/8 của các ngành tại HUTECH

Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản, gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Với 42 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - quản trị, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, ngoại ngữ..., HUTECH là lựa chọn hàng đầu để theo đuổi ngành học yêu thích.

Đại học năng động - lựa chọn để phát triển toàn diện

Xét tuyển đại học là bước khởi đầu cho một hành trình có ý nghĩa quyết định - hành trình hoàn thiện bản thân, chuẩn bị cho tương lai. Và HUTECH, với môi trường đại học năng động, mô hình hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ, là điểm đến cho những bạn trẻ mong muốn hoàn thiện bản thân theo nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động thời hội nhập. 

HUTECH xét tuyển học bạ đến 20/8: “Vé cuối” vào đại học đúng ngành yêu thích - 3
Sở hữu mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ, HUTECH là lựa chọn học tập đáng tin cậy của đông đảo thí sinh, phụ huynh

Không ngừng mang đến cơ hội trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên thông qua mô hình Học kỳ doanh nghiệp - đưa sinh viên đến học tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay trong chương trình đào tạo chính thức, HUTECH còn là một trong những trường đại học tiên phong xây dựng cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng qua các Ngày hội tuyển dụng - Kết nối doanh nghiệp thường niên, với hàng nghìn đầu việc “chờ” sinh viên trong mỗi lần tổ chức. Cùng với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, hoạt động kết nối doanh nghiệp thường xuyên tại HUTECH chính là “giảng đường thực tiễn” giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, nắm bắt được yêu cầu của nhà tuyển dụng để kịp thời hoàn thiện bản thân ngay từ năm 1, năm 2.

Bên cạnh mô hình đào tạo thực tiễn, HUTECH còn được biết đến với môi trường đại học năng động, phát triển toàn diện người học thông qua hoạt động ngoại khóa đa dạng như nghiên cứu học thuật, văn hóa văn nghệ, tình nguyện, thể thao, giao lưu quốc tế,... Liên tục nằm trong “top” những trường đại học dẫn đầu cả nước về nghiên cứu khoa học sinh viên, không ngừng hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới như ĐH Cergy-Pontoise (ĐH công lập Top 20 tại Pháp), ĐH Avans (ĐH khoa học ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan do tạp chí Elsevier bình chọn), ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Kanazawa (Nhật Bản)..., HUTECH chính là cầu nối tin cậy mang đến thành công cho sinh viên thời hội nhập.