Hướng đi nào sau khi kết thúc lớp 11,12?

Bước sang tuổi 17,18, hoàn thành bậc THPT là bạn đang dần bước sang một giai đoạn mới, vẫn còn mông lung và non nớt giữa các sự lựa chọn. Hàng loạt cánh của mở ra, bạn chưa thực sự biết mình muốn làm gì và dừng lại ở đâu?

Vậy đâu mới là con đường giúp bạn đến với thành công, đâu là sự lựa chọn đúng đắn?

- Bạn chọn thi đại học vào ngôi trường mình yêu thích hay bắt đầu học nghề để nhanh chóng kiếm việc giúp đỡ gia đình.

- Bạn muốn chinh phục kiến thức tại các vùng đất mới và bạn chọn đi du học.

Đầu tiên Hãy hiểu chính bản thân mình, bạn cần xác định những nhu cầu trong cuộc sống hiện tại và sau này của bạn, hãy xác định những điều bạn có thể làm và không thể làm. Hãy suy nghĩ và đánh giá về khả năng của mình, những thuận lợi, khó khăn sẽ gặp phải, từ đó vạch ra hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Hai, mỗi người có rất nhiều tham vọng và mong muốn tuy nhiên đừng vì chạy theo những tham vọng đó mà bỏ quên những giá trị của bản thân, hãy hiểu rõ giá trị của những tham vọng đó với mình và bằng mọi nỗ lực bạn sẽ quyết tâm đạt tới nó.

Trong thời gian học cấp 3, đại học, bạn có điểm số hoàn hảo với lời nhận xét chau chuốt của các thầy cô. Nhưng điểm số không phải lúc nào cũng nói lên tất cả. Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm được, hãy suy nghĩ về chúng, xác định sở trường của bản thân và chọn cho mình hướng đi thích hợp. Đừng lùi bước trước khó khăn. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là quá nghiêm khắc với bản thân. Hãy tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân hơn là từ bỏ hay cố gò ép bản thân.

Sau khi đã hiểu chính bản thân mình, hãy bắt tay ngay vào hành trình hoạch định tương lai.

Trong những năm gần đây nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học sau khi kết thúc bậc phổ thông. Đây là một quyết định đúng đắn dành cho các bạn mong muốn trải nghiệm và chinh phục những tri thức mới. Phần lớn, học sinh du học từ bậc phổ thông đều hòa nhập nhanh trong môi trường mới, hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử, con người đất nước mình theo học. Các bạn cũng trở nên tự tin, thành công hơn ở bậc đại học cũng như trong sự nghiệp.

Du học từ bậc phổ thông

- Khi đã xác định du học, thời điểm phù hợp nhất đối với học sinh PT là kết thúc lớp 11 hoặc 12 do hệ thống giáo dục giữa Việt Nam và Anh, Mỹ khác nhau. Việc lựa chọn học ngay từ lớp 11. 12 sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian học cũng như thích ứng với môi trường học mới trước khi bước vào các chương trình đại học.

- Đối với học sinh lớp 11, chương trình dự bị đại học (Foundation) và chương trình A Level với thời gian học chỉ có 1 năm là con đường chuyển tiếp hoàn hảo giúp tiết kiệm được chi phí 1 năm học phí & sinh hoạt phí. Không chỉ vậy với các chương trình dự bị, học sinh còn có cơ hội nhận học bổng lên tới 100% học phí nếu đạt kết quả học tập cao.

- Học sinh kết thúc lớp 12 có thể lựa chọn chương trình Diploma tương đương với năm 1 đại học rồi chuyển tiếp vào năm 2 đại học

Du học dự bị cấp thạc sĩ

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, để được nhập học trực tiếp cấp thạc sĩ tại Anh & Mỹ , các bạn cần phải đạt GPA trung bình khoảng 7.0, điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Một số trường đại học còn yêu cầu sinh viên Việt Nam phải viết một bài luận hoặc tham dự phỏng vấn với đại diện trường. Chương trình dự bị thạc sĩ tạo cơ hội du học cho sinh viên chưa đạt yêu cầu đầu vào cấp thạc sĩ và chuẩn bị cho các bạn kỹ năng học tập, trau dồi khả năng tiếng anh trước khi chuyển tiếp lên chương trình thạc sĩ chính thức. Các sinh viên hoàn toàn có cơ hội giành được học bổng lên tới 100% học phí cho chương trình dự bị thạc sĩ tại các trường đại học tại Anh, Mỹ

Hãy học cách định hướng tương lai của mình ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường để đảm bảo bạn đang lên kế hoạch rõ ràng, đúng đắn, hoạch định tương lai một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI - CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ - CHUYỂN TIẾP VÀO CÁC TRƯỜNG ĐH “TOP” ANH – MỸ do thầy Andy Quin - College Director từ tổ chức giáo dục Kaplan (với hơn 70 năm kinh nghiệm giảng dạy và hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế ) thực hiện sẽ phần nào giúp bạn khám phá bản thân, định hướng tương lai, để tìm ra con đường đúng đắn tiến tới thành công của mình.

Hướng đi nào sau khi kết thúc lớp 11,12? - 1

Địa điểm & thời gian của chương trình: 17h30 – 19h30, thứ 4, ngày 27/4/2016 tại Metro Cafe, Số 1 Nguyễn Khắc Cần, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Link đăng ký: https://goo.gl/IwDICV

Một số chủ đề chính sẽ được chia sẻ trong sự kiện như:

• Lựa chọn du học tại Anh hay Mỹ?

• Những chương trình vừa học vừa làm và Cơ hội ở lại Mỹ 3 năm sau tốt nghiệp

• Thông tin chi tiết về học bổng 50% của Kaplan cho 13 trường đại học tại Anh – Mỹ

• Lên kế hoạch, lộ trình du học tiết kiệm và hiệu quả nhất với nguồn tài chính có hạn

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ theo hotline 043 776 4024

Đang được quan tâm