Thứ hai, 14/09/2015 - 11:47

Huế tuyển dụng lại giáo viên sau 1 năm tạm dừng

Dân trí

Ngày 14/9, tin từ UBND TP Huế cho biết vừa có kế hoạch tuyển dụng lại viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2015-2016 sau 1 năm tạm dừng tuyển dụng.

Do tỉnh tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tháng 10/2014 đã đã sắp xếp lại lớp học theo quy định mới với số lượng ít hơn. Điều này đã dư ra 368 giáo viên, gồm 24 tiểu học, 266 THCS và 78 THPT. Vì vậy, tỉnh đã tạm dừng tuyển dụng giáo viên gần 1 năm qua.

Sau thời gian điều chỉnh, ngành giáo dục tại Huế sẽ tuyển dụng lại giáo viên. Cụ thể, TP Huế sẽ tuyển dụng 195 chỉ tiêu, gồm 124 giáo viên tiểu học (tuyển 2 giáo viên tiểu học dạy khuyết tật) và 71 giáo viên mầm non (tuyển 1 giáo viên dạy trẻ khuyết tật).

Điều kiện người được tuyển dụng phải có hộ khẩu tại TP Huế, nếu hộ khẩu tại các huyện, thị xã tại Thừa Thiên - Huế thì phải tốt nghiệp bằng loại giỏi. Người đăng ký xét tuyển giáo viên mầm non có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên; người đăng ký xét tuyển giáo viên tiểu học phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.

Việc tuyển giáo viên lại ở Huế đang mở ra lại nhiều cơ hội cho SV Sư phạm đã tốt nghiệp
Việc tuyển giáo viên lại ở Huế đang mở ra lại nhiều cơ hội cho SV Sư phạm đã tốt nghiệp

Các chế độ ưu tiên như người tốt nghiệp thủ khoa, á khoa; người có điểm tốt nghiệp đạt từ 9 trở lên đại học sư phạm loại giỏi hệ chính quy phù hợp với yêu cầu cần tuyển dụng sẽ được xét đặc cách không qua phỏng vấn.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 3/9 đến 5/10/2015 tại Trường THCS Chu Văn An, 36 Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP Huế.

Ngoài ra trong đợt này, UBND huyện Phong Điền của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có thông báo tuyển dụng 8 chỉ tiêu giáo viên mầm non. Riêng ở các huyện, thị xã trong tỉnh Thừa Thiên - Huế do vẫn đang thừa giáo viên nên không tuyển dụng.

Đại Dương

(duongttd@dantri.com.vn)