Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh

(Dân trí) - Chiều 24/5 tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy khóa 50 (2016-2020) theo tiến độ nhanh.

Đây là những sinh viên (SV) đầu tiên của khối Đại học Huế được nhận bằng tốt nghiệp sớm nhất, tạo điều kiện cho các em tìm được việc làm sớm hơn so với các SV trường khác.

Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh - 1

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp.

Có tổng số 432 SV nhận bằng, gồm 384 SV khóa 50 tốt nghiệp theo tiến độ nhanh và 48 SV các khóa khác đã được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân của trường Đại học Kinh tế.

Tổng số SV khóa 50 của trường học đến thời điểm hiện tại là 1.333 em, trong đó có 384 SV đã nỗ lực hết mình hoàn thành chương trình học và đã tốt nghiệp theo tiến độ nhanh.

Đại diện nhà trường cho biết, đã xây dựng khung chương trình riêng với các tín chỉ đặc thù, ưu thế để SV có thể học nhanh, nhằm có bằng tốt nghiệp ĐH sớm để dễ đi xin việc sớm.

Trong số này, có 23 SV tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc, 139 đạt loại Giỏi, 219 đạt loại Khá. Tổng cộng có 99,2% SV khóa 50 này đạt loại Khá trở lên.

Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh - 2

Các nữ sinh lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế, Đại học Huế chúc mừng các tân cử nhân đã vượt qua một chặng đường dài với nhiều thử thách để về tới đích. Sau khi các em ra trường, các thầy cô vẫn luôn dõi theo các em.

“Dù công tác ở đâu, thuộc lĩnh vực nào, mỗi chúng ta hãy nhiệt tình và vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của doanh nghiệp, địa phương và đất nước”, thầy Hòa nhắn nhủ.

Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh - 3

Thế hệ tài năng của SV khóa 50 trường Đại học Kinh tế Huế

Đại Dương

Tin liên quan
Đại học Kinh tế - Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia

Đại học Kinh tế - Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế là một trong 8 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế. Trong hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế và quản lý đạt chuẩn quốc gia.