HSB tổ chức lễ khai giảng đón gần 400 tân sinh viên xuất sắc "đa tài"

Nhật Hồng

(Dân trí) - Ngày 31/11, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới 2021-2022 cho gần 400 tân sinh viên xuất sắc "đa tài" cho 4 chương trình đào tạo.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HSB tổ chức khai giảng trực tuyến với 4 chương trình đào tạo đại học, trong đó có 2 chương trình mới là: Cử nhân Quản trị và An ninh, viết tắt là MAS; Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài, viết tắt là HAT.

Đặc biệt, chương trình MAS là chương trình liên ngành đầu tiên của Việt Nam đào tạo quản trị kết hợp với các lĩnh vực xu thế như Kinh doanh số, Công nghệ tài chính, An ninh mạng…

Việc xét tuyển đầu vào có điều kiện tiên quyết là phần phỏng vấn đánh giá Chỉ số thông minh cảm xúc (Emotional Quotient) và khả năng học tiếng Anh là điểm mới và khác biệt so với đa số các chương trình đào tạo chính quy hiện nay tại Việt Nam.

Năm nay, có gần 6000 thí sinh đăng ký nguyện vọng, gần 2000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vòng sơ tuyển. Sau các vòng tuyển chọn, phỏng vấn EQ khắt khe, HSB đã lựa chọn được gần 400 tân sinh viên cho 4 chương trình đều là những sinh viên xuất sắc, nhiều bạn có thành tích học tập tốt, sở hữu các năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật, biên tập, đạo diễn...

HSB tổ chức lễ khai giảng đón gần 400 tân sinh viên xuất sắc đa tài - 1
PGS.TS.Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN phát biểu khai mạc chương trình Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022: MAS - MET - MAC - HAT.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, HSB xây dựng 6 giá trị cốt lõi của sinh viên HSB là Sức khỏe, Đạo đức, Ý chí, Tài năng, Tình yêu và Trách nhiệm, tạo nền tảng tốt để các sinh viên phát triển và trở thành những nhà lãnh đạo, quản trị, điều hành, các chuyên gia có đức và tài trong tương lai. HSB hướng tới các chương trình tích hợp "liên ngành", giúp sinh viên sau khi ra trường có kiến thức liên ngành và nhiều kỹ năng nghề nghiệp, mở rộng các cơ hội việc làm, đón đầu xu hướng tương lai.

Được biết, các chương trình Cử nhân được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai. Kết hợp với đó là chương trình chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình Quốc tế mà trường Top 50 thế giới như University of Queensland (Úc) đang dùng, giúp sinh viên HSB có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc. Theo đề án đã trình ĐHQGHN, HSB đang thực hiện các thủ tục để điều chỉnh tên gọi thành Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) trong năm nay.

HSB tổ chức lễ khai giảng đón gần 400 tân sinh viên xuất sắc đa tài - 2

Tân sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại buổi lễ khai giảng.

HSB thành lập ngày 13/7/1995 và được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ đặc biệt, là mô hình nhà trường liên tục có đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay trụ cột là: Công lập, Tự chủ, Phi lợi nhuận, Hợp tác công tư.

Sau hơn 27 năm phát triển, HSB có nhiều thành tích tiêu biểu, trong đó có hơn 13.000 cựu sinh viên thành đạt, hiện đang đảm nhiệm nhiều công tác quan trọng trong cả khu vực công và khu vực tư.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM