Hơn 800 thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Bách khoa TPHCM

(Dân trí) - Trưa nay (9/7), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố kết quả trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển (theo quy định của ĐHQG TPHCM) vào trường với số lượng 807 thí sinh. Trường thông báo, những thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học vào 21/7.

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) cho biết năm 2018 trường thực hiện ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TPHCM.

 Sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM trong ngày hội kỹ thuật​
Sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM trong ngày hội kỹ thuật​

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG-HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3 và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các hồ sơ được xem là không hợp lệ nếu đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng hoặc đăng ký trùng thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Ông Thông cho biết, có tổng cộng 1724 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển này, nhưng có 77 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả có 807 thí sinh trúng tuyển , trong đó trường THPT Gia Định (TPHCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 51 em.

Số lượng thí sinh các trường THPT trúng tuyển theo diện này:​

Tỉnh/thành phố

Trường THPT

Số thí sinh trúng tuyển

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT Gia Định

51

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT chuyên Lê Hồng Phong

47

Thành phố Hồ Chí Minh

Phổ thông Năng khiếu

38

Tỉnh Tiền Giang

THPT Chuyên Tiền Giang

38

Tỉnh Long An

THPT chuyên Long An

35

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT Nguyễn Thượng Hiền

29

Tỉnh Phú Yên

THPT Chuyên Lương Văn Chánh

29

Tỉnh Vĩnh Long

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

28

Tỉnh An Giang

THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa

25

Thành phố Hồ Chí Minh

THCS và THPT Nguyễn Khuyến

22

Tỉnh An Giang

THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu

22

Tỉnh Bến Tre

THPT Chuyên Bến Tre

21

Tỉnh Đồng Tháp

THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

20

Kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến tại Cổng tuyển sinh trường Đại học Bách khoa (aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh ), không gửi qua bưu điện. Mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học và mã số nhập học riêng.

Nhà trường lưu ý, thí sinh trúng tuyển không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách sinh viên. Thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính sẽ không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính với bất kỳ lý do nào.

Thí sinh trúng tuyển diện Ưu tiên xét tuyển, diện xét tuyển thẳng và diện xét tuyển dùng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Theo Tiến sĩ Lê Chí Thông, năm 2018 trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển ĐH chính quy năm 2018, trong đó 15% theo diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM; 72% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018. Ngoài ra, xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu); Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM (dự kiến) chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu.

Lê Phương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM