Hơn 5.000 thí sinh thi môn đầu tiên vào lớp 10 Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội

(Dân trí) - Chiều nay 31/5, hàng nghìn thí sinh dự thi tuyển sinh vào khối 10 trường THPT Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội hào hứng tham gia môn thi bắt buộc đầu tiên - môn Toán.

Trước đó, vào sáng nay, hơn 5.000 học sinh đến từ Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Vì số lượng thí sinh đăng ký đông đảo, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được tổ chức tại 6 địa điểm thi xung quanh Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Thí sinh được phụ huynh đưa đi thi.
Thí sinh được phụ huynh đưa đi thi.

Buổi chiều, vào 13h30, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi để thi môn Toán (môn bắt buộc đầu tiên). Thời gian thi 120 phút. Ngoài Toán, các em phải thi môn bắt buộc thứ hai là Ngữ Văn vào sáng mai.

Trường có tổng số 350 chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên năm 2017.
Trường có tổng số 350 chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên năm 2017.

Riêng môn thi thứ 3 là môn chuyên sẽ được tính hệ số 2. Môn Toán cho thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học, môn Vật Lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật Lý, môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học, môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học, môn Ngữ văn cho thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn và môn Tiếng Anh cho thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh. Thời gian làm bài của mỗi môn thi chuyên là 150 phút, riêng môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút.

Các thí sinh xem danh sách phòng thi sáng 31/5.
Các thí sinh xem danh sách phòng thi sáng 31/5.

Được biết, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh phạm vi toàn quốc. Theo hội đồng tuyển sinh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, các thí sinh phải đảm bảo các điều kiện sau mới được dự thi:

Hạnh kiểm thí sinh xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9, xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2017 từ khá trở lên.

Thí sinh có tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

Thí sinh có điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn Sinh học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học), môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Phụ huynh chờ con trước cổng.
Phụ huynh chờ con trước cổng.

Nhà trường chỉ đưa các thí sinh vào danh sách xét tuyển nếu thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2,0. Điểm xét tuyển theo từng lớp chuyên. Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên (180 học sinh).

Sáng mai (1/6), các thí sinh sẽ làm bài thi bắt buộc thứ hai là môn Ngữ văn (thí sinh có mặt lúc 7 giờ sáng). Chiều cùng ngày, các em sẽ thi môn chuyên.

Lệ Thu

Tin liên quan
Đọc thêm