Hơn 470 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM

(Dân trí) - Ngày 11/7, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã công bố điểm trúng tuyển ĐH hệ chính quy diện ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TPHCM.


Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM năm nay​ (ảnh Nhân văn)

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM năm nay​ (ảnh Nhân văn)

Theo đó, tổng số hồ sơ đăng ký diện ưu tiên xét tuyển vào trường năm nay là 825 thí sinh với 1.319 nguyện vọng, tuy nhiên có 34 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả xét tuyển có 476 thí sinh đầu tiên đã trúng tuyển vào trường trong mùa tuyển sinh năm nay theo diện này.

Đây là những học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm gần nhất.

Đáng chú ý, Trường THPT Gia Định (TPHCM) tiếp tục có số học sinh trúng tuyển nhiều nhất với 56 thí sinh.

Hơn 470 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM - 2

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 17h ngày 23/7 bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Thí sinh không xác nhận sẽ không được nhập học và bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên trúng tuyển.

Ưu tiên xét tuyển thẳng chỉ là một trong các phương án tuyển sinh của trường này năm nay. Trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển các ngành theo kết quả thi THPT quốc gia trong thời gian tới cho số chỉ tiêu còn lại.

Lê Phương

Đọc thêm