Hơn 40.000 bạn trẻ dự thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng nay 21/3, Bộ GD-ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải vòng thi thứ nhất và thứ hai, nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014-2015.

Theo thống kê của ban tổ chức cuộc thi, từ khi phát động từ ngày 23/12/2014 đến nay đã có 41.349 người tham gia vòng 1 và vòng 2 nội dung thi trắc nghiệm. Trong đó, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50 của cả 2 vòng là 2.220 người.

Hơn 40.000 bạn trẻ dự thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Giao lưu giữa thí sinh đoạt giải với sinh viên trong buổi trao giải vòng thi thứ 1 và thứ 2 cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014-2015.

Vượt qua hơn 40.000 người, sáng nay có 60 người được ban tổ chức trao giải. Có 2 thí sinh đạt giải nhất sau khi xuất sắc hoàn thanh bài thi trắc nghiệm chính xác và có thời gian nhanh nhất là em Bùi Hữu Trung Nam, học sinh lớp 12B Trường THPT Long Khánh (Đồng Nai) và Hồ Lệ Trúc Lan Vi, sinh viên năm nhất khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, 6 thí sinh được trao giải Nhì, 12 thí sinh được trao giải Ba và 40 thí sinh được giải Khuyến khích.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi và ngay lập tức trở thành một hai người được giải nhất, thí sinh Hồ Lệ Trúc Lan Vi chia sẻ rằng em tham gia cuộc thi này một phần để thể hiện tình yêu và sự tôn kính đối với Bác Hồ. Chuẩn bị kiến thức trước khi thi êm đã đọc rất nhiều tài liệu và sách về Bác Hồ. “Chính từ qua sách vở, em cũng rút ra được nhiều bài học đạo đức của Bác Hồ. Học tập từ một câu nói của Bác Hồ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, nếu quyết chi thì sẽ thành công, em đã tham gia cuộc thi và giờ thì đã được giải”, nữ sinh viên cho biết.

Hai thí sinh xuất sắc được trao giải Nhất.
Hai thí sinh xuất sắc được trao giải Nhất.

Phát biểu tại buổi trao giải, TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD-ĐT cho biết năm nay ban tổ chức đã quan tâm đầu tư biên soạn nội dung các câu hỏi thi trắc nghiệm gần gũi, phù hợp nội dung và ý nghĩa dành cho các thí sinh, đảm bảo tính vừa sức và tính giáo dục trong từn câu hỏi thi. Cuộc thi không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần giáo dục đạo đức, lối sống giúp cho thế hệ trẻ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Được biết, đây là lần thứ hai cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được tổ chức. Hiện nay, ban tổ chức cuộc thi vẫn tiếp tục nhận bài thi tự luận của thí sinh đến hết ngày 29/3. Lễ tổng kết và trao giải chung cuộc dự kiến tổ chức vào dịp 19/5 tại TPHCM.

Lê Phương

Đang được quan tâm