Hơn 3.500 học sinh, sinh viên Nghệ An tham gia giải chạy "S-Race 2020"

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Sáng 27/12, tại TP Vinh - Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã tổ chức giải chạy dành cho học sinh, sinh viên "S-Race 2020".

Hơn 3.500 học sinh, sinh viên Nghệ An tham gia giải chạy S-Race 2020 - 1

Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo phát biểu khai mạc.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam tổ chức. Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên "S-Race" là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình thuộc dự án truyền thông thể thao trường học.

Theo kế hoạch, giải được triển khai trong 5 năm từ 2020 đến 2025, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cả 4 yếu tố "đức - trí - thể - mỹ" cho học sinh, sinh viên trên cả nước.

Phát biểu khai mạc giải, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ: Đây là giải chạy có quy mô lớn, tạo sức lan tỏa trong giới trẻ thói quen rèn luyện sức khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, qua giải chạy lần này, nhằm phát hiện, tuyển chọn các học sinh, sinh viên có năng khiếu, đạt thành tích xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, giúp các em tiếp tục có được thành tích cao hơn.

Hơn 3.500 học sinh, sinh viên Nghệ An tham gia giải chạy S-Race 2020 - 2

Hơn 3.500 học sinh, sinh viên các Trường THCS, THPT và Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tham gia chạy.

Sau lễ khai mạc, hơn 3.500 học sinh, sinh viên các trường THCS, THPT và Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tham gia chạy ở các nội dung: 1,5 km dành cho nam, nữ lứa tuổi THCS, THPT; 3km dành cho nam, nữ  sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM