Hơn 3.400 thí sinh thi kiểm tra năng lực vào trường ĐH Luật TPHCM

(Dân trí) - Hôm nay (19/7), hơn 3.400 thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực thí sinh năm 2018 do Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức. Thí sinh thi tại bốn điểm thi là ĐH Luật TPHCM, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và THPT Nguyễn Trãi.

Thí sinh trước giờ vào dự thi kiểm tra năng lực do trường ĐH Luật TPHCM tổ chức
Thí sinh trước giờ vào dự thi kiểm tra năng lực do trường ĐH Luật TPHCM tổ chức

Trước đó, ngày 15/7, ĐH Luật TPHCM đã công bố mức điểm sàn sơ tuyển đồng thời 4.419 thí sinh đủ điều kiện thi kỳ thi này.

Số lượng thực tế đến dự thi hôm nay là 3.435 thí sinh, chiếm tỉ lệ 77,73%.

Tại điểm thi ngay cơ sở chính của trường, nhiều thí sinh chờ để vào phòng thi
Tại điểm thi ngay cơ sở chính của trường, nhiều thí sinh chờ để vào phòng thi

Đại diện nhà trường cho biết, hình thức tuyển sinh của trường theo với xu hướng học Luật của các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong quá trình thực hiện phương thức tuyển sinh này, Nhà trường đã có tham khảo “Mô hình LSAT”, mô hình tuyển sinh được áp dụng ở một số nước như Hoa Kỳ, Canada và Úc (điều cần có khi thí sinh muốn thi và học tại các trường Luật). Điều này, giúp thí sinh bước đầu có thể xác định được ngành học mình lựa chọn học có phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực
Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực

Được biết, cấu trúc đề kiểm tra năng lực bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân); Kiến thức về pháp luật và Tư duy lôgíc và khả năng lập luận. Bài thi gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh sẽ thi trong 75 phút.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và kết quả thí sinh dự kiến trúng tuyển dự kiến vào chiều ngày 22/7/2018.

Những thí sinh không trúng tuyển hoặc thí sinh có tên trong danh sách dự kiến trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại Trường ĐH Luật TPHCM vẫn còn thời gian (còn 4 ngày theo phương thức trực tuyến hoặc 6 ngày theo phương thức ghi Phiếu) để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khác theo kế hoạch chung của Bộ GD-ĐT.

Lê Phương

Ảnh: Khánh Linh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM