Thứ tư, 05/05/2021 - 19:00

Hơn 1.000 học sinh Gia Lai nghỉ học vì có một bạn đi chung xe với F1

Dân trí

Hơn 1.000 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) phải nghỉ học vì có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

Ngày 5/5, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc báo cáo về việc có 2 người dân trên địa bàn đã đi cùng trường hợp F1 (hiện đã là F0) của 2 người Trung Quốc.

Theo lịch trình, vào ngày 29/4, anh N.V.D (SN 1986, trú phường Yên Thế, TP Pleiku) cùng con gái 7 tuổi đã đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) bằng taxi về huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Trên chuyến xe này, cha con anh D. đã ngồi cùng với trường hợp F1 (hiện đã là F0) của 2 người Trung Quốc.

Tại tỉnh Hải Dương, cha con anh D. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Tới ngày 2/5, anh D. và con đi chuyến bay NN1613 về TP Pleiku. Tại đây, anh D. đã tiếp xúc với một số người bạn. 

Hơn 1.000 học sinh Gia Lai nghỉ học vì có một bạn đi chung xe với F1 - 1
Ngay sau khi nắm được sự việc, ngành chức năng đã tiến hành cho học sinh nghỉ học để phun thuốc khử trùng trường học và thực hiện khai báo y tế.

Cháu bé 7 tuổi (con anh D.) đã đi học vào ngày 4/5 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tới ngày 5/5, hai cha con được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Binh Đoàn 15 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), sức khỏe bình thường, không ho, khó thở, sốt.

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng phòng GD&ĐT TP.Pleiku cho biết: "Ngay khi nắm được thông tin, phòng đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố để tạm thời dừng việc học của hơn 1.000 học sinh và 50 cán bộ, giáo viên trong ngày 5/5. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành phun khử trùng trường học và thực hiện khai báo y tế. Dự kiến, các học sinh, cán bộ, giáo viên của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ nghỉ học đến hết tuần nhằm tiến hành thực hiện các quy định về giám sát y tế tại nhà".

Phạm Hoàng 

Đáng quan tâm
Mới nhất