Hôm nay, gần 900 thí sinh bắt đầu “giành vé” vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng nay, Toán và Ngữ Văn là hai môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đây cũng là hai môn thi có tỷ lệ chọi khá cao trong năm nay.

Hôm nay, hơn 864 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh để "giành vé" cho 355 chỉ tiêu tại 11 lớp chuyên, trong đó có 70 thí sinh đăng ký dự thi ở cả hai môn. Riêng trong sáng nay ở môn Ngữ Văn và Toán có 300 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo thông báo, năm nay, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục tuyển sinh mỗi lớp không quá 35 em, riêng các lớp chuyên Ngoại ngữ không quá 25 em. Theo đó, tỷ lệ "chọi" nhiều lớp chuyên vẫn duy trì ở mức cao như: Vật lý 1 "chọi" 3,2; Hóa học 1 "chọi" 3; Toán 1 "chọi" 2,8; Văn 1 "chọi" 2,27...

Hôm nay, gần 900 thí sinh bắt đầu “giành vé” vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - 1

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Với tỷ lệ chọi khá cao, nên nhiều thí sinh và phụ huynh cũng nhận định buổi thi sáng nay sẽ căng thẳng và áp lực. 

Để chuẩn bị cho buổi thi sáng nay, em Nguyễn Thị Minh Anh (trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà) cho biết: "Mặc dù đã ôn luyện kiến thức khá kỹ, nhưng sáng nay em vẫn dậy sớm để ôn lại bài vở. Tuy nhiên, khi đến hội đồng thi, tâm trạng em cũng khá hồi hộp vì tỷ lệ chọi môn Văn năm nay khá cao.

Minh Anh cũng hy vọng đề sẽ theo hướng để mở để có thể bộc lộ hết kỹ năng của mình trong làm bài.

Hôm nay, gần 900 thí sinh bắt đầu “giành vé” vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - 2

Với tỷ lệ chọi cao, nhiều thí sinh khá căng thẳng trước giờ làm bài

Còn đối với thí sinh Nguyễn Nguyên Trung (trường THCS Lê Văn Thiêm) chia sẻ: "Dù môn Toán có tỷ lệ chọi cao nhưng không vì thế em tạo tâm lý căng thẳng cho mình. Sau khi thi các môn ngày hôm qua, em tự để tâm lý cho mình thoải mái để tập trung làm bài môn chuyên tốt nhất".

Hôm nay, gần 900 thí sinh bắt đầu “giành vé” vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - 3

Mới 6h30 sáng nhưng thời tiết tại Hà Tĩnh khá nắng nóng và oi bức. 

Trong sáng nay, các thí sinh thi Toán Và Ngữ Văn sẽ làm bài thi trong thời gian 150 phút theo hình thức tự luận. Buổi chiều, các thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn chuyên còn lại. Riêng môn tiếng Anh sẽ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm với tự luận và kiểm tra kỹ năng nghe; môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính.

Phượng Vũ

Tin liên quan