Hội thảo Du học Úc 2017 – Chứng minh tài chính có khó như bạn nghĩ?

Trong bất kỳ quy định đăng ký Visa du học tại Úc hay thậm chí ở bất kì nước nào cũng vậy, thủ tục chứng minh tài chính là quy trình luôn được kiểm tra nghiêm ngặt và có mức độ rủi ro khá cao. Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đều lo lắng khi quyết định cho con em mình đi du học bởi vì chi phí chuẩn bị hồ sơ cũng khá đắt đỏ.

Vì thế khi lập hồ sơ chứng minh tài chính, phụ huynh cần chứng minh được khả năng chu cấp và số liệu minh bạch rõ ràng để đảm bảo học sinh, sinh viên đủ kinh phí sinh sống và học tập trong quãng thời gian tại Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem chứng minh tài chính du học Úc với lãnh sự có thực sự khó như bạn nghĩ hay không nhé!

Để hiểu rõ hơn về chương trình này, New World Education phối hợp cùng tập đoàn giáo dục Educo, trường Đại học Southern Cross University giới thiệu và giải đáp các thắc mắc đến Quý phụ huynh, các Em học sinh sinh viên quy trình Chứng minh tài chính du học Úc.

Với sự có mặt của khách mời danh dự: Mr. Kevin Tang + Ms. Trang Nguyen - Regional Sales & Marketing Manager - Vietnam.
Thời gian: 09h00, ngày 19 tháng 08 năm 2017

Tại: Văn phòng New World Education TP HCM, Lầu 7, Tòa nhà SCB Building, 242 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM

Đặc biệt,

- “Phỏng vấn học bổng 10% và tặng 4 triệu lệ phí xin Visa Úc cùng Southern Cross University”các bạn sinh viên tham dự có chuẩn bị bảng điểm sẽ được phỏng vấn học bổng tại chỗ.

- Sinh viên sẽ được tặng 4 triệu lệ phí Visa đối với hồ sơ nộp Visa sớm nhất thông qua chương trình hội thảo này.
Các bạn đăng ký dự chương trình, vui lòng đăng ký “ TẠI ĐÂY ”

Hội thảo Du học Úc 2017 – Chứng minh tài chính có khó như bạn nghĩ? - 1

Thống kê quốc gia có số lượng du học sinh hàng đầu tại Úc

Nguồn: http://scotsenglish.edu.au/international-students-in-australia-statistics-2016
Nguồn: http://scotsenglish.edu.au/international-students-in-australia-statistics-2016

Tốc độ tăng trưởng không ngừng số lượng học sinh, sinh viên quốc tế tại Úc

Úc là một trong những điểm du học học lý tưởng của các sinh viên trên thế giới, trong năm 2016 có hơn 700 nghìn sinh viên quốc tế tăng hơn 10% so với năm 2016, đến từ 192 quốc gia trên thế giới và luôn nằm trọng Top 3 các nước có nhiều du học sinh quốc tế theo học sau Anh và Mỹ.

Hội thảo Du học Úc 2017 – Chứng minh tài chính có khó như bạn nghĩ? - 3

Việt Nam luôn nằm trong Top 5 quốc gia có số lượng du học sinh nhập học hàng năm cao nhất tại Úc, với năm 2016 có gần 30 nghìn du học sinh, so với năm 2013 tăng gần 4 nghìn du học sinh. Ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới thu hút du học sinh Việt Nam, nước Úc còn biết đến chính sách dành cho du học sinh quốc tế ngày càng mở rộng.

Top quốc gia có số lượng du học sinh hàng đầu tại Úc

Nguồn: https://www.iie.org/en/Research-and-Insights/Project-Atlas#.WLzLOG_yjIU
Nguồn: https://www.iie.org/en/Research-and-Insights/Project-Atlas#.WLzLOG_yjIU

Chứng minh tài chính dành cho học sinh theo bậc THCS và THPT, bậc Đại học và Cao học:

Khi theo dõi tình hình du học trên thế giới hiện nay, dường như không ai là không biết đến Úc được thế giới công nhận là một trong những quốc gia có nền giáo dục ưu tú đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế. Và Úc còn là đất nước có 5 trong số 30 thành phố thích hợp nhất cho sinh viên và học sinh quốc tế trong đó có cả Việt Nam. Ngoài ra, Úc đứng thứ 4 trên thế giới về chỉ số hạnh phúc của người dân, đây là một trong những điểm nổi bật giúp Úc thu hút hơn 600.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/research/International-Student-Data/Pages/InternationalStudentData2014.aspx
Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/research/International-Student-Data/Pages/InternationalStudentData2014.aspx

Đứng trước thực trạng du học sinh quốc tế tại Úc ngày càng tăng cao, rất nhiều gia đình có con em đang học trung học tại Việt Nam luôn mong muốn đầu tư giáo dục và mang cơ hội phát triển cho các em ngay từ ban đầu. Đây là một trong những bước đi đúng đắn và đang nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía cộng đồng phụ huynh trên thế giới. Để được phép du học Úc bậc THCS và THPT, phụ huynh cần lưu ý quy trình chứng minh tài chính trong đó cần tập trung hơn về chứng minh nguồn gốc thu nhập. Cụ thể như sau:

Chứng minh tài khoản tiết kiệm:

Theo quy định của đại sứ quán Úc, gia đình cần có sổ tiết kiệm khoảng 60,000 AUD (không quy định về thời gian mở sổ tiết kiệm) nhưng thực tế có thể dựa vào học phí chương trình học mà số tiền có thể thay đổi.

Chứng minh sở hữu tài sản:

• Gia đình học sinh có thể dùng hợp đồng mua bán nhà đất, bản công chứng sổ đỏ, giấy xác nhận sở hữu nhà đất… Không cần dùng bản gốc khi nộp hồ sơ visa. (Bất động sản)

• Gia đình học sinh có thể dùng hợp đồng mua bán xe ô tô, đăng ký xe ô tô hay bản công chứng để hoàn thiện hồ sơ. (Xe ô tô).

Chứng minh thu nhập hàng tháng:

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của người bảo lãnh, số tiền tối thiểu cần chứng minh sẽ có thay đổi thích hợp nhưng người bảo lãnh du học sinh phải cung cấp được các giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc thu nhập hàng tháng.

Trong đó, phần lớn các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn thu nhập tài chính của gia đình còn phụ thuộc trong từng trường hợp. Một lưu ý quan trọng mà người bảo lãnh cần kiểm tra kĩ để được xét duyệt visa thành công chính là giấy tờ chứng minh phải rõ ràng và hợp lý để có giải trình chuẩn xác nhất. Ví dụ, một số trường hợp chứng minh tài chính thường bị ảnh hưởng trong các vấn đề như:

• Đăng ký kinh doanh

• Góp vốn

• Trả cổ tức, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động,

• Các quan hệ cho, biếu, mua bán…

• Hoặc chứng minh bằng nguồn thu nhập dựa vào mức lương hằng tháng từ gia đình

-> Các giấy tờ về nguồn tài chánh, thu nhập tháng, tài sản và sổ tiết kiệm chỉ phù hợp với từng gia đình cụ thể và phù hợp với trường các bạn chọn tại Úc. Qúy phụ huynh cùng các em học sinh vui lòng chọn trường để được hướng dẫn cụ thể từ văn phòng New World

Chứng minh bằng hợp đồng tín dụng:

Hiện tại, Lãnh Sự quán Úc cho phép chứng minh tài chánh bằng nguồn tín dụng từ Ngân hàng. Với các gia đình có nguồn tiền cho con du học nhưng chưa đủ bằng chứng giấy tờ, bạn có thể sử dụng hợp đồng tín dụng nhờ Ngân hàng đứng ra bảo lãnh sự trên (Tài sản, nguồn thu thực tế), Ngân hàng sẽ thẩm định và quyết định cho phép sinh viên sử dụng hợp đồng tín dụng này.

Theo kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ du học tại New World, để tiến hành thủ tục đăng ký du học Úc, trong phần chứng minh tài chính, các bạn sinh viên và phụ huynh cần lưu ý một số điểm quan trọng. Ví dụ, thủ tục chứng minh tài chính cần căn cứ vào các nguồn thu của người bảo lãnh tài chính để đưa ra giấy tờ sao cho chính xác và phù hợp. Dưới đây là một số trường hợp chứng minh tài chính điển hình nhất, bạn cần chú ý như sau:

Biểu đồ thống kê du học sinh theo trình độ tại Úc

Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/09/continued-international-enrolment-growth-australia-mid-2016/
Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/09/continued-international-enrolment-growth-australia-mid-2016/

Thông tin yêu cầu tài chánh tham khảo cho từng trường hợp có thể tham khảo thêm:

1. Người bảo lãnh tài chính đi làm cho công ty/doanh nghiệp/tổ chức: Người bảo lãnh cần xác nhận vị trí công việc/chức vụ do tổ chức cấp, bảng lương thu nhập và thời gian làm việc. Đặc biệt, người bảo lãnh cần trình bày hai giấy tờ cần thiết chính là sổ bảo hiểm xã hội và sao kê tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, người bảo lãnh tài chính cần cung cấp hợp đồng lao động hay quyết định công chức, quyết định nâng lương gần nhất và quyết định bổ nhiệm chức vụ.

2. Người bảo lãnh tài chính có công ty/doanh nghiệp riêng hay hình thức góp vốn kinh doanh: Người bảo lãnh nên trình bày giấy đăng ký kinh doanh của công ty/doanh nghiệp, giấy chứng minh đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước và báo cáo tài chính. Tuy nhiên, nếu người bảo lãnh chỉ góp vốn mà không đứng tên chủ doanh nghiệp thì nên cung cấp hợp đồng góp vốn, sao kê tài khoản hay phiếu chi cổ tức. Ngoài ra, nếu các trường hợp công ty nộp thuế thấp hay báo lỗ thì nên cung cấp các giấy tờ bổ sung phù hợp với mỗi hình thức và ngành nghề kinh doanh.

3. Hơn nữa, hiện nay còn có rất nhiều trường hợp cần chứng minh các nguồn thu nhập khác như: được người thân cho tặng, được thừa kế, cho thuê nhà, bán đất, bán nhà, bán vàng, cho thuê ô tô, kinh doanh… Vì thế với mỗi nguồn thu khác nhau, người bảo lãnh nên cung cấp các giấy tờ hợp lý và minh bạch rõ ràng để chứng minh tài chính thuận tiện nhất có thể.

Để được hỗ trợ hoàn thiện một bộ hồ sơ tốt nhất, phụ huynh và du học sinh nên được tư vấn kỹ về tài chính dựa vào điều kiện tài chính có thật của gia đình. Và một trong những địa điểm tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ du học lý tưởng hiện nay, quý phụ huynh và các bạn có thể liên hệ đến New World Education để được tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn cụ thể nhất.

New World Education, đại diện tuyển sinh trực tiếp Southern Cross University, tập đoàn giáo dục Educo và nhiều trường Trung học, Cao đẳng, Đại học Úc. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng chính sách Visa. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Úc tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. Chúng tôi xử lý thành công nhiều Visa du học Úc sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên thực hiện được ước mơ du học Úc.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3925 2917 – 028 3925 6917
028 3925 2916 – 028 3925 2918 – 028 3925 2909 – 028 3925 2957
028 3925 2919 – 028 3925 2922 – 028 3925 2926 – 028 3925 2928
Fax: 028 3925 2957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad