Hội Khuyến học quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng): Hơn 18 ngàn hội viên

(Dân trí) - Sáng 25/10, Hội Khuyến học quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức đại hội đại biển lần thứ IV (nhiệm kỳ 2013 - 2018). Theo báo cáo của hội, đến nay tổng số hội viên là hơn 18.500 hội viên, chiếm gần 13% nhân khẩu.

Hiện nay Hội cơ bản đã được phủ kín trên địa bàn dân cư, nhà trường, dòng họ, nhà thờ, nhà chùa. Có hơn 15.000 gia đình và 26 tộc hộ đăng ký gia đình hiếu học, chiếm 45% hộ gia đình toàn quận.
 
Theo báo cáo của Hội Khuyến học quận Sơn Trà, hàng năm Hội đã trao hàng trăm suất học bổng, cấp hiện vật, sách vở, dụng cho học tập, xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục theo học, giảm bớt tình trạng lưu ban, bỏ học giữa chừng, động viên giúp đỡ các em đi học nghề để có công việc ổn định.

Các chi hội nhà trường đã cùng hội đồng giáo dục nhà trường đẩy mạnh và thực hiện tốt phong trào thu đua 2 tốt “dạy tốt, học tốt”, phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Quang cảnh đại hội.
Quang cảnh đại hội.

Các chi bộ ở khu dân cư, tộc họ đã phối hợp với tổ dân phố, cha mẹ học sinh, tổ chức tốt “Ngày đưa con em đến trường”, hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo đi học, vận động các học sinh bỏ học trở lại lớp, khen thưởng các học sinh giỏi vượt khó…

Hội cũng đã phối hợp với Phòng GD-ĐT quận hàng năm thực hiện chương trình “Giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng” dành cho học sinh đặc biệt giỏi trong nhiều năm liền cho các cấp tiểu học, THCS.

Thực hiện chương trình “Bảo trợ dài hạn cho học sinh mồ côi nghèo” do Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng phát động, những năm qua, hầu hết học sinh mồ côi nghèo của quận đều được hỗ trợ giúp đỡ bằng nhiều nguồn kinh phí Nhà nước, ban ngành, đoàn thể, của nhân dân và hội vận động được. Vì thế số học sinh mồ côi nghèo đều được đi học, một số sau khi tốt nghiệp THPT mà không thi đại học thì hội và tổ dân phố giúp đỡ cho đi học nghề.

Khánh Hồng