“Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Nơi đào tạo cán bộ nguồn cho nông nghiệp công nghệ cao”

Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, là một trường đại học trọng điểm quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn xứng đáng là trường đại học đầu ngành khối các trường nông nghiệp của Việt Nam.


Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học viện có đội ngũ giảng viên có trình độ cao với gần 100 GS/PGS, trên 300 tiến sĩ, nhiều nhà khoa học là chuyên gia đầu ngành của đất nước trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các nhà khoa học của Học viện phần lớn được đào tạo từ các nước có nền giáo dục và khoa học tiên tiến. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ trên một khuôn viên rộng gần 200ha ngay tại Thủ đô được coi là trường đại học đẹp nhất của cả nước, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là môi trường lý tưởng để mọi sinh viên có cơ hội học tập, sinh hoạt, nghiên cứu và khởi nghiệp. Với mục tiêu xác định người học làm trung tâm của quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Học viện là địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phấn đấu đạt chuẩn khu vực và quốc tế.


Học viện có môi trường lý tưởng để sống, học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp.

Học viện có môi trường lý tưởng để sống, học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Học viện luôn quan tâm hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp trong, ngoài nước để tạo cơ hội cho người học có điều kiện thực tập, tìm kiếm cơ hội du học và việc làm phù hợp. Năm 2017, với chỉ tiêu tuyển sinh đứng ở top đầu (4.780 chỉ tiêu) và ngành tuyển sinh đa dạng, phong phú (27 ngành đào tạo đại học), Học viện mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu cho tất cả người học có nhu cầu, nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Học viện đã triển khai hợp tác với nhiều doanh nghiệp tổ chức thực hành nghề nghiệp, hội thảo định hướng nghề nghiệp và tổ chức Ngày hội việc làm, Ngày hội Doanh nghiệp làm cầu nối cho hàng nghìn sinh viên tiếp cận được việc làm phù hợp. Hàng trăm công ty đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam để tuyển dụng, thậm chí “đặt hàng sinh viên xuất sắc, giỏi” làm việc cho công ty sau khi tốt nghiệp ở Học viện.

Bên cạnh việc lựa chọn làm việc trong nước, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn đi thực tập sinh, rèn nghề từ 6 tháng đến 3 năm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển như Israel, NhậtBản…vừa nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề và học thêm ngoại ngữ mà còn có thêm thu nhập từ 28 đến 30 triệu/tháng. Đồng thời, hàng năm Học viện tổ chức chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, Khởi nghiệp quốc gia giúp hàng trăm sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, rèn luyện kĩ năng khởi nghiệp và phát triển năng lực tự tạo việc làm cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Nông nghiệp công nghệ cao hiện đang được Chính phủ tập trung tạo điều kiện phát triển.Vừa qua, Thủ tướng đã chỉ đạo dành khoảng 100.000 tỉ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Theo Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Bộ Nông nghiệp và PTNT, phấn đấu đến năm 2020, mỗi tỉnh có ít nhất 10 doanh nghiệp, 10 vùng sản xuất nông nghiệp và mỗi vùng sinh thái có 1-2 khu nông nghiệp công nghệ cao, góp phần đưa tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm ít nhất 25% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của cả nước. Để đạt được mục tiêu trên đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng, đủ sức để phát triển nông nghiệp nông nghệ cao của Việt Nam.

Với phương châm tạo cơ hội học tập và thành đạt cho mọi người, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn chất lượng cao cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phục vụ xã hội, đặc biệt nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chủ trương ưu tiên của Chính phủ.

Mọi thông tin tuyển sinh năm 2017 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tìm hiểu tại:

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6261.7578 – 04.6261.7520 – 0944.858.858

Website: www.tuyensinh.vnua.edu.vnwww.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Đang được quan tâm