Học viên Hướng nghiệp Á Âu đạt giải Nhất cuộc thi Taste of Australia 2016

Giao thoa văn hóa là điều tất yếu trong bước phát triển quan hệ hợp tác của mỗi quốc gia. Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa giữa chính phủ Australia và Việt Nam. Tháng 4 vừa qua, hai học viên trẻ của Hướng Nghiệp Á Âu đã xuất sắc giành quán quân ở cuộc thi nấu ăn của Úc tại Việt Nam lần thứ nhất - 2016 (Taste of Australia 2016).


Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng - Học viên khoá Bếp Trưởng Điều Hành của Hướng Nghiệp Á Âu tại đêm trao giải Taste of Australia. (Ảnh: BTC)

Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng - Học viên khoá Bếp Trưởng Điều Hành của Hướng Nghiệp Á Âu tại đêm trao giải Taste of Australia. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi nấu ăn dành cho các đầu bếp trẻ tương lai tại TP. Hồ Chí Minh được thiết kế theo mô hình Master Chef chuyên nghiệp do Đầu bếp nổi tiếng đến từ Úc - ông Luke Nguyễn, Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên - ông Ngô Thanh Hòa và Tổng Lãnh Sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Karen Lanyon làm giám khảo.

Để giành chiến thắng, các thí sinh tham gia phải trải qua 3 vòng thi đầy cam go và thử thách gồm: Vòng 1 - kiểm tra kỹ năng lọc thịt vai bò Úc, thái hạt lựu hành tây và cắt sợi cà rốt; vòng 2 - Chiếc hộp bí ẩn trong đó thí sinh phải nấu món với nguyên liệu chính là thịt Kangaroo và vòng 3 - Thử thách nấu lại món ăn của Đầu bếp Luke Nguyễn gồm bò Úc áp chảo và món gỏi miến.


Ngọc Hưng và Thành Khoan trong cuộc thi Taste of Australia 2016. (Ảnh: BTC)

Ngọc Hưng và Thành Khoan trong cuộc thi Taste of Australia 2016. (Ảnh: BTC)

Mặc dù có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với sự tự tin, nhiệt huyết cùng niềm đam mê nấu nướng mãnh liệt, áp dụng nhuần nhuyễn những kiến thức về nấu nướng, thao tác trong bếp nhanh gọn, Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng – hiện đang là học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành của Hướng Nghiệp Á Âu đã chứng minh năng lực của mình bằng chiến thắng đầy thuyết phục với giải thưởng giá trị là một tuần du học tại Trường William Blue, Sydney, Úc.

Khi được hỏi về những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc thi Taste Of Australia, Lê Ngọc Hưng chia sẻ:“Ở vòng thi Chiếc hộp bí ẩn, trong lúc chế biến thịt Kangaroo, mình đã làm thịt bị cháy, lúc cắt miếng thịt ra bên ngoài thì cháy xém nhưng bên trong thịt lại sống. Lúc đó chỉ còn khoảng 7 phút nữa là kết thúc phần thi, cũng may nhờ xử lý tốt mà món ăn đã hoàn thành đúng thời gian và được giám khảo đánh giá khá tốt”.

Sự kết hợp ăn ý và luôn giúp nhau có tinh thần thoải mái đã giúp đôi bạn giành chiến thắng thuyết phục. (Ảnh: Luýt Nguyễn)
Sự kết hợp ăn ý và luôn giúp nhau có tinh thần thoải mái đã giúp đôi bạn giành chiến thắng thuyết phục. (Ảnh: Luýt Nguyễn)

Là những đầu bếp trẻ, hai bạn vẫn còn khá tinh nghịch, ngay cả trong lúc thi gay cấn của Vòng 3 - Thử thách nấu lại món ăn của Đầu bếp Luke Nguyễn, thay vì đút đồ ăn cho Khoan thì Hưng lại “sút” vào miệng Khoan ở một khoảng cách khá xa khiến món ăn 1 phần vào được “khung thành” và 1 phần bám đầy trên mặt Khoan. “Lúc đó mọi người ai cũng nhìn 2 đứa mình và cười rất lớn, nhưng 2 đứa lại cảm thấy vui vẻ và có tinh thần thoải mái lên khá nhiều”.

Chiến thắng cuộc thi Taste of Australia 2016 được xem như phần thưởng danh giá dành cho riêng cá nhân hai bạn Thành Khoan và Ngọc Hưng cũng như của tập thể Thầy trò Hướng Nghiệp Á Âu.

Với sức trẻ và đam mê của mình, hy vọng hai bạn trẻ sẽ thực hiện được hoài bão và đưa ẩm thực Việt Nam vươn tầm quốc tế. (Ảnh: Luýt Nguyễn)
Với sức trẻ và đam mê của mình, hy vọng hai bạn trẻ sẽ thực hiện được hoài bão và đưa ẩm thực Việt Nam vươn tầm quốc tế. (Ảnh: Luýt Nguyễn)

Đây cũng là cơ hội để hai đầu bếp trẻ mang ẩm thực Việt Nam vươn xa tầm quốc tế, sau chuyến du học 1 tuần tại Trường William Blue, Sydney, Úc. Tháng 10 tới đây, cả hai sẽ bắt đầu thời gian học tập chính thức với 3 năm học chuyên ngành về đầu bếp tại đất nước Kangaroo này.

Với kiến thức vững vàng, cùng đam mê, ý chí và hoài bão, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào thế hệ đầu bếp trẻ sẽ tiếp tục giữ gìn và phát triển nền ẩm thực quốc gia vươn tầm quốc tế. Hai đại diện Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng muốn nhắn gửi đến các bạn yêu thích học nghề bếp rằng: “Nghề đầu bếp đang là một nghề có xu hướng phát triển rất lớn, nếu yêu thích, hãy kiên trì và nhẫn nại để đến với nó, đừng ngần ngại theo đuổi. Hãy nấu một món ăn với cả tấm lòng như nấu cho người nhà của mình vậy! Cứ làm hết mình vì đam mê!”.

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Website: beptruong.edu.vn - www.huongnghiepaau.com - ww.hoidaubepaau.com.

Tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi: 1800 6148

Chi nhánh Chu Văn An

02 – 04 khu biệt thự Chu văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh Phan Xích Long

94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 10

473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận 3
259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Quận Tân Bình
145 - 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Tây Nguyên

55 Trần Quang Khải, Phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột

Chi nhánh Đà Nẵng 1

150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Đà Nẵng 2
286 - 288 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng