Chủ nhật, 02/12/2018 - 01:00

Học viện Hải quân đạt 3 giải ba cuộc thi Olympic Tin học khu vực Châu Á

Dân trí

Học viện Hải quân (đóng tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa đạt 3 giải Ba trong cuộc thi Olympic Tin học lập trình sinh viên khu vực Châu Á ACM/ICPC lần thứ 27 tại Hà Nội.

Đội tuyển lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC của Học viện Hải quân Nha Trang
Đội tuyển lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC của Học viện Hải quân Nha Trang

Theo đó, từ ngày 27 đến 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP Hà Nội; đội tuyển Olympic Tin học của Học viện Hải quân gồm 5 tuyển thủ là học viên đào tạo các chuyên ngành Hải quân đã tham dự cuộc thi chung kết về lập trình sinh viên ACM/ICPC lần thứ 27 (OLP_ICPC 27/2018) thuộc khu vực Châu Á qua hình thức thi Online.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD-ĐT nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ.

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối và tổ chức thành công với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á mang tính quốc tế.

Nội dung thi lập trình giải quyết các bài toán tin học bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Kỳ thi thu hút nhiều đội tuyển trong nước và khu vực Châu Á với các thí sinh chuyên và không chuyên đến từ các Học viện, các trường đại học và trung tâm nghiên cứu CNTT.

Đội dự thi Học viện Hải quân Nha Trang giao lưu với các đội thi quốc tế
Đội dự thi Học viện Hải quân Nha Trang giao lưu với các đội thi quốc tế

Để có mặt vòng thi Chung kết tại Hà Nội, đội tuyển lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC của Học viện Hải quân đã phải vượt qua nhiều vòng thi trong khối chuyên và không chuyên tại vòng loại khu vực miền Trung.

Kết quả vòng chung kết, Học viện Hải quân đã đạt 2 giải Ba khối không chuyên; 1 giải ba và 1 giải khuyến khích khối chuyên. Được biết, trong quá trình thi đấu, đội tuyển của Học viện hải quân có sự dẫn dắt của huấn luyện viên, giảng viên Thiếu tá Mai Thị Hiên và ban huấn luyện khoa Cơ bản- Ngoại ngữ.

Thủy Nguyên