Thứ năm, 21/11/2019 - 09:11

Học trò liên tục ẩu đả, TPHCM phải chấn chỉnh

Dân trí

Sau khi những vụ bạo lực học đường liên tiếp xảy ra, nhất là vụ hai học sinh bị chém, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu chấn chỉnh các vụ ẩn đả liên quan đến học sinh trong các trường học.

Ngày 20/11, Sở GD-ĐT ra văn bản về chấn chỉnh các vụ ẩn đả liên quan đến học sinh trong các trường học. 

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị giáo dục có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định đối với học sinh, sinh viên vi phạm; Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường thường xuyên cho học sinh, sinh viên giúp các em nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực.

Học trò liên tục ẩu đả, TPHCM phải chấn chỉnh - 1

Nữ sinh tại Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, TPHCM bị nhóm bạn đánh hội đồng

Tích hợp, lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào nội dung một số môn học và chương trình ngoài giờ chính khóa tại đơn vị; Xây dựng mội trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên, nhân viên, người lao động trong công tác phòng, chống bạo lực học đường.

Đặc biệt các đơn vị chú ý thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên, tiếp tục tạo nhiều kênh thông tin nhằm theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình. 

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các trường xử lý nghiêm khắc với học sinh vi phạm trong các vụ ẩu đả xảy ra thời gian qua.

Nghiêm trọng nhất là việc hai học sinh Trường THPT Marie Curie bị chém xuất phát từ mâu thuẫn của một nữ sinh trường này với nữ sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Liên quan đến sự việc này, có học sinh của 5 trường tại TPHCM cùng tham gia, trong đó có cả sinh viên đến từ Trường ĐH Công nghiệp. 

Ngoài ra, sự việc tại Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão , Gò Vấp,  một số nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh, kéo lê một nữ sinh khác làm em này bị thương tích xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu N2, trầy xước đầu gối, khuỷu tay. 

 Hoài Nam