Học tiếng Nhật: Vạn sự khởi đầu...không khó như bạn tưởng

Dân trí

Học tiếng Nhật không chỉ là nhu cầu đối với những bạn sinh viên yêu thích khám phá ngoại ngữ, tìm tòi nền văn hóa mà còn là mong muốn của nhiều bạn trẻ nhằm đáp ứng công việc.

Hiện tại, nhu cầu học nghề và tìm kiếm việc làm liên quan tới Nhật Bản đang tăng rất cao. Lực lượng lao động Việt Nam tới xứ sở Mặt trời mọc hiện đang tập trung ở các ngành xây dựng, cơ khí, chế biến và một số lĩnh vực lao động thế mạnh như nông nghiệp, thủy sản...

Ngoài lao động phổ thông, Nhật Bản còn có nhu cầu tuyển lao động dạng kỹ thuật viên đối với những bạn trẻ có trình độ từ cao đẳng trở lên tới làm việc hoặc làm việc tại các nhà máy, công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Song một trong những trở ngại của bạn trẻ trong việc học nghề cũng như tìm kiếm việc làm (bên cạnh ý thức kỷ luật, nội quy công ty...) chính là tiếng Nhật.

Việc thiếu chuẩn bị hoặc phải học trong thời gian dài để có thể hiểu và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật khiến không ít bạn trẻ đánh mất cơ hội học nghề, việc làm hoặc thăng tiến hơn trong công việc.

Để giải quyết vấn đề học tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, trong nỗ lực của mình, báo Dân trí sẽ cùng đồng hành với các bạn trẻ trong việc học tiếng Nhật từ những khái niệm cơ bản nhất...

Học tiếng Nhật: Làm quen với bảng chữ cái Katakana

P.V