Học tiếng Anh ở đâu?

Câu hỏi dễ mà tưởng chừng như rất khó trong khi ở Hà Nội có biết bao nhiêu trung tâm Ngoại ngữ...

Đó là tâm sự của bạn Mai Trang Hằng- Một cô học sinh nhỏ nhắn xinh xắn gắn với kỳ tích luân chuyển trường học có thể xếp vào hàng “đa quốc gia”- Học lớp 10 tại trường Việt Đức- Hà Nội, lớp 11, 12 tại New Zealand và học dự bị Đại học tại Anh Quốc. Sau khi kết thúc 01 năm học dự bị tại Anh Quốc Hằng trở về VN quyết tu chí luyện thêm tiếng Anh để bước chân vào học Đại học tại... Úc.

Học tiếng Anh ở đâu? - 1

Chào Trang Hằng, Hằng có thể giới thiệu chút về mình?

Mình tên là Mai Trang Hằng, hiện mình vừa hoàn thành khoá học dự bị Đại học tại Anh Quốc, mình mới về Việt Nam chưa đầy 2 tháng.

Trang Hằng có thể chia sẻ về niềm đam mê học ngoại ngữ của mình?

Thực ra, ban đầu mình cảm thấy học ngoại ngữ rất khó vào, nhưng chị thấy chị gái mình giao tiếp với mấy anh Tây, mình mê lắm, đặc biệt là sau khi chị gái mình theo học tại New Zealand. Ban đầu là gia sư tại nhà, mình thấy có niềm đam mê, mình học tiến bộ rất nhanh, nhưng không có sự cọ sát. Ba mẹ mình đầu tư cho mình qua New Zealand cùng chị gái để học tiếp cấp 3 và sau đó mình chuyển qua Anh Quốc học dự bị Đại học.

Bạn có khoảng thời gian dài được học tập tại những quốc gia có nền giáo dục có thể nói là bậc nhất, vậy tại sao bạn lại quay về Việt Nam?

Rất nhiều người đã hỏi mình câu này. Mình về Việt Nam trước hết là muốn học tiếp Tiếng Anh để có thể đủ điều kiện nhập học sớm nhất ở 1 trường ĐH ở Úc. Học ở Anh Quốc cái nôi của tiếng Anh, nhưng thực sự ngoài kinh nghiệm sống và khả năng giao tiếp và phát âm của mình tốt lên thì tiếng Anh dùng cho khi mình học tập tại đó lại là cả vấn đề. Mình muốn quay về Việt Nam, học các thầy cô Việt Nam để lấy lại cái gốc rễ của tiếng Anh- tiếng Anh học thuật trước khi mình chuẩn bị tốt cho việc học đại học. Bạn cũng biết rằng mỗi sinh viên học đại học đều tự đặt cho mình một đích khác nhau. Đích của minh là kết quả học tập tốt, vì vậy, vốn tiếng Anh bài bản, vững chắc, có chiều sâu là điều tối cần thiết.

Vậy bạn đã tìm được nơi nào phù hợp để bạn học tiếng Anh chưa?

Câu hỏi dễ mà tưởng chừng như rất khó trong khi ở Hà Nội có biết bao nhiêu trung tâm Ngoại ngữ. Ban đầu mình cũng phân vân lắm. Rồi nghe bạn bè giới thiệu mình tìm đến Dace, 8D Hàm Long, gần nhà thờ Hàm Long. Mình được nghe tư vấn rất cụ thể và mình cũng đã không ngần ngại lựa chọn học tại đó luôn chỉ bởi vì (1) số lượng học sinh không quá đông (dưới 10 học sinh 1 lớp) mình sẽ có điều kiện được thầy cô chỉ bảo nhiều hơn; (2) tỷ lệ giáo viên nước ngoài và Việt Nam hợp lý cho từng cua học nên bạn có thể hiểu hết những gì giáo viên NN giảng, đồng thời, tiếp thu kinh nghiệm “Luyện” kiểu luyện nhà nòi của dân Việt mình…từ các thầy cô VN, nhất là phần viết. Cái này mình đã thấm thía từ khi còn học ở nước ngoài, trong khi giao tiếp chung cua mình tốt, thì môn viết vẫn là điểm yếu cua không chỉ riêng mình mà là của các du học sinh trẻ nói chung… và (2): bạn khó có thể tìm thấy ở trung tâm nào tại Hà Nội một nhóm các thầy cô Việt Nam “trình cao” như tại Dace… toàn cây đa cây đề đấy…

Trang Hằng đã theo học tại Dace được bao lâu rồi?

Mình đang theo học tuần thứ 3, lớp luyện IELTS 2 (đầu ra khoảng 6-8 IELTS)- khoá- 32, và mình thấy hài lòng với chương trình và phương pháp giảng dạy ở đây. Hy vọng kết thúc khoá học này mình sẽ đạt được điểm số mà mình mong muốn.

Vậy Trang Hằng có thể tiết lộ thêm về chương trình học mà Trang Hằng đang theo học không?

Chương trình mình theo học khá nặng, đòi hỏi học viên phải thực sự nỗ lực và chăm chỉ, ngoài cuốn sách course book xuyên suốt khoá học, chúng mình còn có 6 - 7 cuốn sách khác giúp bổ trợ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; làm bài tập trên lớp và bài tập về nhà. Ngoài ra, thầy cô còn chỉ cho mình rất nhiều cách hay, mẹo hay để học tiếng Anh tốt, giới thiệu những cuốn sách những tài liệu, phim ảnh, ca nhạc mà mình có thể áp dụng trong việc luyện IELTS mà lại rất relax nhé. Thông thường học 10 tuần “fultime” thì lên được 0,5 IELTS, còn học khoảng 20 tuần thì lên được 1 điểm…còn đa số các bậc tiền bối (khoá trước) của bọn tớ học 5 tuần lên những 1 điểm, bố mẹ cũng khó tin! Tháng trước nữa có anh "ôm" điểm 7 IELTS sau 5 tuần học lớp IELTS 1; tháng vừa rồi lại có mấy chị "ôm" điểm 6,5… và đang chuẩn bị bay sang Úc.

Ngoài chương trình học, bạn có tham gia thêm các hoạt động nào khác tại Dace không?

Có chứ, ngày ngày mình vẫn ở lại thư viện để đọc sách, báo vào internet để đọc tin tức và cập nhật những thông tin xung quanh việc học, có cả wifi nữa nên mình tha hồ vivu.net 9có lẽ đây là trung tâm ngoại ngữ duy nhất tại Hà Nội trang bị cả wifi network cho học sinh.

Ngoài ra, tại Dace- nơi mình theo học, hàng tháng sẽ có những chương trình do câu lạc bộ Tiếng Anh/ Du học tổ chức, toàn nói tiếng Anh thôi, bạn nào nói tiếng Việt là bị phạt nên mình thấy như vậy thật hữu ích. Ngoài ra còn có những party nho nhỏ, tổ chức vì ngày nọ ngày kia...

Bạn có thể cho biết thêm về dự định trong tương lai của bạn là gì?

Trước hết mình cứ cố gắng học thật tốt tiếng Anh, cái này mới là cái quan trọng nhất đối với mình. Hiện mình cũng đang đăng kí xin thư mời học, dự kiến ra tết là mình bay nhập học kỳ 1 của đại học bên Úc.

Cảm ơn bạn về buổi nói chuyện hôm nay, chúc bạn mạnh khoẻ, thành công và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập mà bạn đã chọn.

Để biết thêm thông tin về khoá IELTS khai giảng và các thông tin về du học các nước các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau nhé:

Trung tâm Anh ngữ Đức Anh - Dace

8D, Hàm Long ,Hà Nội

ĐT: 04 3944 85 89/ 04 3971 6229

Email: dacehn@ducanh.edu.vn; admin@ducanh.edu.vn

Website: www.ducanhduhoc.com hoặc www.ducanhduhoc.edu.vn

Đang được quan tâm