Thứ năm, 20/12/2012 - 08:34

Học tiếng Anh “đường dài” – khó hay dễ?

Học ngoại ngữ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Rất nhiều phụ huynh và học sinh tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì những khóa học đứt quãng, nhảy “trường”, hoặc gần như mất phương hướng trong quá trình học.

Để tiếng Anh trở thành thế mạnh giúp bạn thành công trong cuộc sống thì trước hết, bạn phải xác định học tiếng Anh là một kế hoạch dài hạn và cần có những hoạch định rõ ràng, cụ thể.

 

Thời gian có đi đôi với hiệu quả?

 

Đây là vấn đề chung của nhiều người học tiếng Anh, thậm chí hơn 10 năm “đèn sách” mà vẫn không thể giao tiếp được những câu cơ bản. Mục đích sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp, học tập và hội nhập vẫn luôn xa vời, dù họ đã cố gắng đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

 

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất là tình trạng mất căn bản do không được tiếp cận với cách phát âm chuẩn tạo nền tảng ban đầu, dẫn đến những “lỗi kinh niên”  rất khó sửa. Thế nên, trong việc học ngoại ngữ, thời gian không hẳn đi liền với hiệu quả. Tốt nhất, người học nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín với giáo viên nước ngoài nói giọng chuẩn, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tạo ra nền tảng vững chắc và những thay đổi tích cực.

 

Học tiếng Anh “đường dài” – khó hay dễ?Tại lớp thực hành kỹ năng đối thoại của Apollo, không ít học viên phải tập phát âm lại những từ cơ bản nhất, dù đã học tiếng Anh nhiều năm. Quỳnh Ngọc (nhân viên Marketing, Hà Nội), chia sẻ: “Phát âm sai nhiều khiến tôi không đủ tự tin để giao tiếp với người nước ngoài, thậm chí có những từ cơ bản nhưng tôi nói ra họ cũng không hiểu.

 

Thầy Wilson đã giúp tôi dần khắc phục tình trạng này. Thầy hiểu rõ những điểm yếu chung của học viên Việt Nam và đưa ra cho chúng tôi những lời khuyên thiết thực để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả”. Sau một thời tham gia khóa học, cũng như nhiều học viên khác, Quỳnh Ngọc nhận ra rằng thời gian học bao lâu không quan trọng bằng học như thế nào, cô nói: “Ba tháng học tại một môi trường chất lượng còn hiệu quả hơn so với ba năm học không đúng phương pháp”.

 

Tại Apollo, mỗi học viên có một trình độ, xuất phát điểm và sở trường khác nhau, nhưng đều cùng mục đích phát triển kỹ năng Anh ngữ toàn diện để thành công hơn trong công việc, cuộc sống. Để làm được điều đó, một kế hoạch học tập bài bản, chuyên nghiệp là điều cần thiết đối với bất kỳ người học nào, và đây cũng là điều Apollo luôn định hướng cho học viên của mình.

 

Hoạch định kế hoạch đường dài

 

Học tiếng Anh đường dài là điều không dễ. Trên thực tế, các trường hợp đứt quãng, bỏ cuộc giữa chừng, “nhảy trường” không còn là điều xa lạ và khiến nhiều người. Đây chính là trở ngại lớn cho kế hoạch học tiếng Anh dài hạn. Hầu hết các học viên đều rất háo hức trong giai đoạn đầu tiếp xúc với ngoại ngữ, nhưng sau một thời gian, vì quá nóng vội nên sẽ cảm thấy nhàm chán hoặc quá “khó nuốt”.

 

Chị Hải Yến, một phụ huynh tại Hà Nội, cho biết, cậu con trai học lớp 10 của chị chỉ mê các môn tự nhiên và không mấy hứng thú với ngoại ngữ. Đăng ký một vài trung tâm nhưng chưa bao giờ cậu theo đến cuối khóa vì “không có hứng”. Hiểu rằng học ngoại ngữ mà ép buộc thì sẽ không hiệu quả, vợ chồng chị đã tham khảo nhiều nơi và quyết định chọn một môi trường học ngoại ngữ năng động, cởi mở và sáng tạo hơn. Sau hai khóa học tại Apollo, kỹ năng tiếng Anh, sự tự tin và hoạt bát của cậu đã phát triển rõ rệt.

 

Vợ chồng chị quyết định lên kế hoạch cho con trai đi du học sau vài năm nữa. “Đối với bọn trẻ, những phương pháp giảng dạy cởi mở, mang đậm tính tương tác và đề cao sự chủ động của người học tại Apollo sẽ giúp chúng tiếp thu bài hiệu quả mà không cảm thấy nhàn chán. Nhờ đó mà có thể theo đuổi kế hoạch học tập lâu dài” – chị Hải Yến tâm đắc.

 

Đặc biệt hơn, với chương trình “Học 2 trả 1, ưu đãi nhân đôi” của Apollo, các học viên sẽ có thêm cơ hội lên kế hoạch học tiếng Anh dài hạn tại một trung tâm ngoại ngữ uy tín với mức chi phí hợp lý nhất. Từ ngày 15/11/2012 đến 31/01/2013, học viên chỉ cần đóng học phí tương đương 1 khóa học tại Apollo sẽ được tặng một khóa học hoàn toàn miễn phí với nhiều ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, học viên cũng được tham gia thêm các buổi kỹ năng chuyên đề như Thuyết trình, Viết luận, Thực hành đối thoại, Thảo luận và tranh luận… sẽ đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích cụ thể của người học.

 

Cánh cửa học tập và rèn luyện tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng với hiệu quả tối đa trong mức học phí và thời gian tối thiểu đang rộng mở khi bạn đến với Apollo.
 

Nằm trong gói “Tiết kiệm nhiều học thật siêu”, chương trình “Học 2 trả 1 – ưu đãi nhân đôi” sẽ đồng loạt được triển khai ở tất cả các trung tâm Apollo trên toàn quốc từ 15/11/2012 đến 31/01/2013. Thông tin chi tiết liên hệ các trung tâm Apollo toàn quốc hoặc truy cập http://apollo.edu.vn/news-events/apollo-english-trien-khai-chuong-trinh-hoc-2-tra-1-uu-dai-nhan-doi.html?langid=vi  hoặc nhấn vào đây để đăng ký khóa học.