Học Thạc sỹ Vũ trụ và Ứng dụng - Việc làm ngay khi tốt nghiệp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) hiện đang tuyển sinh khóa 2 chương trình Thạc sỹ quốc tế ngành Vũ trụ và Ứng dụng với nhiều cơ hội học bổng và thực tập tại Pháp cho các học viên.

Trong năm học 2013 - 2014, nhà trường sẽ dành 5 suất học bổng toàn phần cho các học viên có hồ sơ và kết quả phỏng vấn đầu vào xuất sắc nhất.

Toàn bộ chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 80% giảng viên của khoa là các giáo sư đến từ các trường Đại học của Pháp Đại học Montpellier 2, Đại học Paris Diderot và Đài Thiên văn Paris. Ngoài ra học viên được học ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp

Chương trình đào tạo bao gồm 2 chuyên ngành sau:

1. Khoa học Vũ trụ và Ứng dụng  (Space Sciences and Applications)

2. Kỹ sư vũ trụ (Space Engineering)

Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Vũ trụ và Ứng được thực hiện trong 2 năm và chia làm 4 học kỳ (mỗi học kỳ 30 tín chỉ). Trong năm học thứ 2, học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chuyến đi thực tập kéo dài 6 tháng tại Pháp. Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sỹ quốc tế bởi Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và một trường Đại học liên kết của Pháp. Những học viên sau khi hoàn thành chương trình Thạc sỹ có nguyện vọng học tiếp sẽ được giới thiệu tham gia “Chương trình đào tạo 400 Tiến sỹ làm giảng viên cho USTH” và đi làm Tiến sỹ tại Pháp trong 3 năm.

Đặc biệt, học viên tốt nghiệp ngành Vũ trụ và Ứng dụng sẽ có cơ hội được làm việc tại Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC). Theo như biên bản ghi nhớ được kí giữa VNSC và Nhà trường cuối tháng 7/2012, mỗi năm VNSC sẽ dành ít nhất 5 vị trí làm việc tại VNSC cho các sinh viên tốt nghiệp hạng xuất sắc chương trình Thạc sỹ ngành Vũ trụ và Ứng dụng tại USTH. Ngoài ra, các học viên cũng có thể công tác tại các công ty, các tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực hàng không, viễn thông, các đài phát thanh truyền hình.

Các chuyên viên, kỹ sư, giảng viên đang công tác trong lĩnh khoa học vực vũ trụ và ứng dụng muốn đăng ký học một số học phần để nâng cao trình độ tại USTH sẽ nhận được học bổng giảm 50% học phí khóa học.

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31/8/2013

Các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường http://www.usth.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ:       Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84-4 37 91 77 47 (liên hệ Ms. Hà)
Email:          space@usth.edu.vn
Website:      http://www.usth.edu.vn