Thứ ba, 06/03/2012 - 11:17

Học tập tại Hoa Kỳ… Học tập tại SUNY

SUNY có tổng số sinh viên lên tới hơn 467.000, trong đó có khoảng 18.800 sinh viên quốc tế đến từ khắp mọi miền thế giới. Mỗi năm lại có thêm nhiều học sinh Việt Nam tới học tập ở SUNY.

Bang New York luôn là điểm đến ưa thích của những sinh viên quốc tế tài năng và xuất sắc từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi New York là nơi tọa lạc của hệ thống trường đại học bang lớn nhất và toàn diện nhất Hoa Kỳ.  Hệ thống trường đại học bang này được gọi là Hệ thống Đại học Bang New York (the State University of New York) với tên gọi tắt là SUNY.

Hệ thống SUNY có 64 phân hiệu khác nhau để sinh viên lựa chọn. Một số phân hiệu là những trung tâm đại học lớn cung cấp các chương trình nghiên cứu và đào tạo tiến sĩ. Các phân hiệu khác nhỏ hơn, tập trung vào phát triển những kĩ năng thực hành nghề nghiệp.

SUNY có tổng số sinh viên lên tới hơn 467.000, trong đó có khoảng 18.800 sinh viên quốc tế đến từ khắp mọi miền thế giới. Mỗi năm lại có thêm nhiều học sinh Việt Nam tới học tập ở SUNY.

Học tập tại Hoa Kỳ… Học tập tại SUNY

Sinh viên quốc tế tới SUNY vì rất nhiều lý do, bao gồm hệ thống giáo dục chất lượng, chương trình bằng và chứng chỉ đa dạng, cơ hội được hòa mình vào cuộc sống sinh viên, cũng như chi phí học tập phải chăng. Hãy tìm hiểu thêm về những lý do sinh viên chọn học tại SUNY.

Chất lượng giảng dạy tại SUNY

Những phân hiệu của SUNY liên tục được xếp hạng cao trong nhiều hạng mục và tạp chí xuất bản lớn. Những bảng xếp hạng và giải thưởng này cho thấy chất lượng của việc dạy học và nghiên cứu tại SUNY. Đặc biệt, các phân hiệu của SUNY có vị trí xếp hạng cao khi xét trên tiêu chí tỉ lệ giảng viên - sinh viên. Đó là một tiêu chí quan trọng cho sinh viên vì họ biết họ có thể trao đổi và tương tác với các giáo sư của mình trong quá trình học tập tại SUNY.

Chương trình học tập tại SUNY

SUNY cung cấp một số lượng lớn các chương trình học thuật, trong đó có kĩ thuật, kinh doanh, văn học, nghệ thuật, y khoa, nông nghiệp, sư phạm, nghệ thuật trình diễn, dịch vụ nhân sinh và nhiều chuyên ngành khác. Với hơn 7.500 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở tất cả 64 phân hiệu, chúng tôi có chương trình học cho gần như mọi sinh viên.

Nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học ngành Kinh doanh. SUNY cung cấp con đường lý tưởng hướng tới sự nghiệp tương lai, với cơ hội làm việc trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh doanh, chính phủ và phi lợi nhuận.  Thành phố New York - trung tâm tài chính của thế giới - mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Học tập tại SUNY, sinh viên có thể thực tập và làm việc ngay trong trường. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để trực tiếp làm việc và nâng cao kĩ năng học tập.

Các hoạt động khác trong trường

Các phân hiệu của SUNY mang đến cho sinh viên nhiều hoạt động thể thao và xã hội sau giờ học. Sinh viên sẽ được gặp gỡ những người bạn mới và có cơ hội đi du lịch vòng quanh bang để chiêm ngưỡng những địa danh tuyệt mĩ và phong phú bậc nhất thế giới. Bang New York có bốn mùa trong năm. Mùa thu là khởi đầu của một năm học mới. Cây cối ở New York vào mùa này rất đẹp. Vào mùa đông, người New York có thể thưởng thức sự ấm áp của những ly café sau khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời như nặn người tuyết hay trượt tuyết. Mùa xuân là thời điểm để đến các công viên, vườn hoa và những không gian xanh ở khắp bang.

Học tập tại Hoa Kỳ… Học tập tại SUNY

Chi phí học tập tại SUNY

Cuối cùng phải kể đến chi phí học tập rất phải chăng tại SUNY. Đây là hệ thống trường đại học công lập, có nghĩa là các phân hiệu đều nhận được sự hỗ trợ của chính quyền bang New York để hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là sinh viên quốc tế được hưởng mức học phí rẻ hơn nếu so sánh với các trường đại học, cao đẳng khác ở Mỹ. Chi phí trung bình cho một chương trình lấy bằng Cử nhân ở SUNY là 30.170 USD/năm, đã bao gồm bảo hiểm sức khỏe, học phí, phí ăn ở, chi phí cá nhân và đi lại. Mức phí này chỉ là 20.900 USD nếu sinh viên lựa chọn học tập tại một trường cao đẳng cộng đồng.

Bạn muốn biết thêm về SUNY? Hãy đến gặp đại diện của SUNY tại  Triển lãm Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ do Capstone Việt Nam tổ chức.

Hà Nội: Chủ Nhật, 18 Tháng Ba, 16:00-19:30 - Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt

Đà Nẵng: Thứ Ba, 20 Tháng Ba, 16:00-19:30 - Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Số 1 Nguyễn Văn Linh

TP. Hồ Chí Minh:Thứ Năm, 22 Tháng Ba, 16:00-19:30 - Khách sạn Grand Sài Gòn, Số 8 Đồng Khởi

Cần Thơ: Thứ Bảy, 24 Tháng Ba, 16:00-19:30 - Khách sạn Golf Cần Thơ, Số 2 Hai Bà Trưng

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: duhoc@capstonevietnam.com

TP. Hồ Chí Minh: chauvo@aaevietnam.com