Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19

(Dân trí) - Trở lại trường học sau kỳ nghỉ kéo dài, học sinh một trường tiểu học tại Trung Quốc đeo đôi cánh tự chế độc đáo như cánh bướm để giữ khoảng cách an toàn 1m phòng ngừa Covid.

Phương pháp giữ khoảng cách xã hội độc đáo này xuất hiện tại trường tiểu học Ngoại ngữ ở Hạnh Hoa Lĩnh, Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).

Các học sinh lớp 4 đã đeo những đôi cánh sặc sỡ khi đi tới trường. Đây là sản phẩm của chính các em và phụ huynh chế tạo từ những đồ dùng tái chế.

Những đôi cánh hình máy bay, cánh bướm đủ màu sắc sặc sỡ bên trên có dòng chữ: "Bởi vì mình yêu quý bạn, nên hãy giữ khoảng cách 1m".

Bà Zhao Zhao Gending, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngoại ngữ (Hạnh Hoa Lĩnh) cho hay, học sinh sẽ hiểu cụ thể và ghi nhớ về việc duy trì khoảng cách an toàn trên 1m với đôi cánh này.

“Chúng tôi tổ chức hoạt động này để tri ân những người đẹp nhất - những thiên thần áo trắng”, bà Zhao chia sẻ.

Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19 - 1
Những đôi cánh tự chế ngộ nghĩnh được học sinh một trường học ở Hạnh Hoa Lĩnh, thành phố Thái Nguyên đeo ngày trở lại trường học.
Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19 - 2
Màu sắc, hình dạng phong phú.
Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19 - 3
Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19 - 4
Những sáng kiến giúp học sinh đảm bảo khoảng cách an toàn đang được áp dụng ở nhiều trường học.

Trước đó, học sinh tại một trường tiểu học ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đã từng đội mũ tự chế có gắn thanh ngang dài một mét để đảm bảo giãn cách với các bạn trong lớp. 

Học sinh Trung Quốc đeo đôi cánh để phòng ngừa Covid-19 - 5

Học sinh một trường tiểu học tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, đội mũ tự chế để đảm bảo giãn cách với các bạn trong lớp vào ngày đầu đi học lại (Ảnh: CGTN).

Lệ Thu

Theo Gulf News & Shanghaiist

Tin liên quan