Thứ năm, 08/10/2020 - 08:07

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10

Dân trí

Sáng 8/10, tin từ tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị cho biết trong ngày hôm nay (8/10) toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ học.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ tình hình diễn biến thời tiết, yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 8/10.

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10 - 1

Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế được nghỉ học ngày 8/10 do mưa lớn có khả năng lũ 

Trong chiều qua (7/10), ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo chính quyền các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ thực tế tại địa bàn để chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em. 

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày qua Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to kèm gió mạnh. Một số tuyến đường bị ngập cục bộ và các cây xanh đổ ngã. Bên cạnh đó nước sông bắt đầu dâng đã khiến cho việc đi học của các em học sinh trở nên rất nguy hiểm.

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10 - 2

Nước sông Hương dâng cao từ chiều 7/10

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10 - 3

Một số tuyến đường bị nước ngập cục bộ do mưa cực lớn

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10 - 4

Cây đổ chắn ngang đường Trương Định, TP Huế sáng 7/10

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ kết hợp với trường gió Đông nên tại Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to trên diện rộng. Lượng mưa phổ biến trong 24 giờ qua (từ 1h ngày 7 đến 1h ngày 8/10) từ 250 – 350mm, có nơi lớn hơn như Bạch Mã 505mm, A Lưới 628mm, Tà Lương  507mm.

Dự báo, từ hôm nay đến ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa tính từ 1h ngày 08/10 đến hết ngày 10/10 phổ biến từ  150 - 350mm, có nơi trên 400mm.

Từ ngày 11/10 tình hình mưa lớn ở Thừa Thiên Huế vẫn còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Học sinh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị được nghỉ học ngày 8/10 - 5

Một số tuyến đường miền núi bị ngập cục bộ.

Sáng 8/10, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - TS Lê Thị Hương đã ký công văn hoả tốc gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố… về ứng phó với ảnh hưởng của vũng áp thấp.

Qua đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, trung tâm thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học từ hôm nay 8/10. Sau ngày hôm nay, tuỳ theo diễn biến mưa lũ tại các địa phương, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Tập trung chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống mưa lũ, ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, chú trọng bảo vệ tài sản, trang thiết bị dạy và học, hồ sơ, sổ sách ở các trường học.

Sẵn sàng phương án chủ động sơ tán học sinh và giáo viên ra khỏi vùng nguy hiểm.

Có phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng phòng, chống lụt bão và TKCN địa phương kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra. Theo sát diễn biến của mưa lũ, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT.

Đăng Đức  - Đại Dương

Đáng quan tâm