Học sinh THCS Cầu Giấy giành kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10

Dân trí

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, trường THCS Cầu Giấy đã giành được kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 khi 77% học sinh khối 9 đỗ vào trường chuyên cấp 3, có 4 học sinh đỗ thủ khoa.

Học sinh THCS Cầu Giấy giành kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 - 1
Vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ do dịch Covid-19 gây ra, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Kì thi chuyển cấp vốn là thử thách đối với các bạn học sinh lớp 9. Thử thách ấy năm nay lại khó khăn gấp bội bởi sự xuất hiện của đại dịch Covid-19: việc học bị gián đoạn, hình thức học tập thay đổi, thời gian năm học kéo dài.

Thế nhưng, khó khăn thử thách lại khiến cho học sinh, phụ huynh và giáo viên trường THCS Cầu Giấy quyết tâm và nỗ lực hơn.

Dù phải ở nhà học online hay quay trở lại trường trong hoàn cảnh vẫn phải giãn cách, đeo khẩu trang; dù cho những ngày hè của tháng 5,6,7 có oi bức đến mấy các bạn học sinh lớp 9 vẫn luôn giữ tinh thần miệt mài, bền bỉ.

Những buổi học online nghiêm túc, sôi nổi, những bài tập online được hoàn thành, đầy đủ, những ngày cuối cùng ôn thi miệt mài, tháng 7 gay gắt nắng hè các bạn vẫn không ngại đến trường để được các thầy cô ôn luyện.

Các thầy cô không chỉ dạy các con bằng trách nhiệm của một người giáo viên mà còn dành thời gian và tâm huyết cho các con bằng tình yêu thương của một người cha, người mẹ.

Những giờ học phụ đạo lúc trời đã tối mịt, những buổi ôn luyện thêm cho các con trong những ngày hè oi bức khi kì thi sắp đến rồi những đêm khuya vẫn trao đổi bài, chữa bài, giải đáp những thắc mắc online cho các con. Trách nhiệm và tâm huyết của các thầy, cô giáo đã khơi dậy trong các con niềm đam mê học tập và khao khát thành công.

Và vượt qua những khó khăn, thử thách bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, học sinh THCS Cầu Giấy đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình, cùng tỏa sáng trong kì thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên năm học 2020-2021.

Học sinh THCS Cầu Giấy giành kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 - 2
Lớp 9A5 có tỷ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên lên tới 88,1%

Với kết quả được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố ngày 31/7 vừa qua, trường THCS Cầu Giấy tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT ba môn Văn, Toán, Tiếng Anh cao nhất thành phố.

Cụ thể, điểm trung bình các môn thi mà học sinh trường THCS Cầu Giấy đã đạt được là 7,80 (môn Văn), 8,59 (môn Toán) và 9,64 (môn tiếng Anh). Trong đó 16 học sinh đạt điểm 10 môn Toán, 148 học sinh giành điểm 10 môn tiếng Anh.

Đặc biệt, trong cuộc đua khốc liệt vào các trường THPT chuyên năm nay, học sinh trường THCS Cầu Giấy lại tiếp tục khẳng định bản lĩnh bằng những thành tích rực rỡ khi 5 học sinh đạt giải Nhất Thành phố các môn văn hóa và được tuyển thẳng vào các trường chuyên, 459 lượt học sinh đỗ trường chuyên, 4 học sinh đỗ thủ khoa, 6 em đỗ Á khoa, 2 học sinh xuất sắc đỗ 6 trường chuyên cấp 3.

Ngoài ra, 6 học sinh đỗ 5 trường chuyên, 6 học sinh đỗ 4 trường chuyên, 59 học sinh đỗ 3 trường chuyên, 68 em đỗ 2 trường chuyên, và 80 em đỗ 1 trường chuyên. Tổng số 221/287 học sinh khối 9 đỗ vào các trường chuyên cấp 3 (chiếm 77%).

Bên cạnh đó, trường còn đạt 39 giải học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố (5 giải nhất), 346 giải Học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Học sinh THCS Cầu Giấy giành kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 - 3
ThS. Lê Kim Anh - hiệu trưởng nhà trường (thứ 2 từ trái sang) - khẳng định: "Thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã cố gắng không ngừng nghỉ, bằng tất cả niềm tin và tình yêu với ngôi trường để có một năm học thành công với những thành tích vẻ vang".

Đánh giá về những kết quả đã đạt được, ThS. Lê Kim Anh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đại dịch Covid-19 diễn ra trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng không nhỏ tới đất nước ta, trong đó có giáo dục.

Thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã cố gắng không ngừng nghỉ, bằng tất cả niềm tin và tình yêu với ngôi trường để có một năm học thành công với những thành tích vẻ vang.

Kết quả thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên của học sinh trường THCS Cầu Giấy năm học 2019- 2020 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò Cầu Giấy trong hoàn cảnh đầy khó khăn, thử thách của đại dịch Covid-19. Các em học sinh lớp 9 đúng là “những chiến binh” dũng cảm. Các em đã chiến thắng bằng bản lĩnh của học sinh Cầu Giấy".

"Những thành tích các em đạt được ngày hôm nay là vô cùng đáng tự hào nhưng trưởng thành và hạnh phúc còn là cả một hành trình phía trước. Hành trình đó không chỉ có vườn hồng đầy hương sắc mà còn có cả nắng hạn hanh khô hay đêm đông giá buốt.

Nhưng những bông hoa mọc lên từ sỏi đá sẽ là những bông hoa rực rỡ nhất, những viên ngọc được mài giũa sẽ là những viên ngọc đẹp nhất, những con người được tôi rèn qua khó khăn thử thách sẽ là những người bản lĩnh nhất.

Cô tin các em sẽ vượt qua khó khăn để trưởng thành, để thành công và hạnh phúc bằng sự khiêm tốn, không ngừng học hỏi, bằng trí tuệ và bản lĩnh đã được luyện rèn ngay từ dưới mái trường Cầu Giấy", cô Kim Anh nhắn nhủ tới các bạn học sinh của trường chuẩn bị viết tiếp giấc mơ tại những ngôi trường cấp 3 mới.

Vũ Phong