Bạc Liêu:

Học sinh sáng tạo sản phẩm phòng, chống dịch bệnh qua mùa Covid-19

(Dân trí) - Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh Bạc Liêu

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đây là những học sinh đang học các lớp 8, 9, 10, 11, 12, có kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm học kỳ I năm học 2020 - 2021 từ khá trở lên, tự nguyện tham gia cuộc thi.

Rất nhiều đề tài, dự án đã được các học sinh thực hiện ở nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội…

Học sinh sáng tạo sản phẩm phòng, chống dịch bệnh qua mùa Covid-19 - 1

Ban tổ chức đang xem dự án "4 trong 1" của học sinh THCS huyện Vĩnh Lợi.

Đặc biệt, qua trận dịch bệnh Covid-19, có nhiều sản phẩm sáng tạo của các em học sinh liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh, an toàn sức khỏe…

Như học sinh trường THCS Nguyễn Minh Nhựt (huyện Vĩnh Lợi) có sản phẩm "4 trong 1" rất ấn tượng: Cân nặng, đo chiều cao, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Được biết, Sở GD-KH&CN sẽ xét chọn 2 dự án trong số những dự án đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh theo từng lĩnh vực để đăng ký dự thi cấp quốc gia.

Học sinh sáng tạo sản phẩm phòng, chống dịch bệnh qua mùa Covid-19 - 2

Cuộc thi có rất đông trường tham gia.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Đang được quan tâm