Học sinh Quảng Trị sẽ tạm nghỉ học từ chiều 27/9 để tránh bão Noru

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn trước bão Noru, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị sẽ chủ động cho học sinh tạm nghỉ từ chiều 27/9, đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm.

Ngày 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ 12h45 ngày 27/9, đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến của bão Noru.

Để tập trung ứng phó với bão, ngành giáo dục Quảng Trị cũng sẽ tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn chưa thực sự cấp bách từ chiều ngày 27/9, cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Quảng Trị sẽ tạm nghỉ học từ chiều 27/9 để tránh bão Noru - 1

Học sinh tại Quảng Trị sẽ tạm nghỉ học từ 27/9 để tránh bão Noru (Ảnh: Tiến Thành).

Sở GD&ĐT Quảng Trị cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai phương án phòng, chống bão, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, tham mưu với chính quyền địa phương có kế hoạch sơ tán học sinh tại khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng của thiên tai đến nơi an toàn.

Các trường cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24h để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh, nhất là vùng ven biển, sông, suối, đập, đê điều… để chủ động các biện pháp phòng tránh, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh. 

Học sinh Quảng Trị sẽ tạm nghỉ học từ chiều 27/9 để tránh bão Noru - 2

Các địa phương tại Quảng Trị đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão (Ảnh: Duy Trung).

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Trị cũng yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị đầy đủ vật dụng thiết yếu để phòng, chống bão; huy động lực lượng chằng chống phòng, lớp, trường học, cắt tỉa cây xanh trong sân trường; chuyển tài liệu, thiết bị đồ dùng dạy học về nơi an toàn trước 12h ngày 27/9.

Dòng sự kiện: Bão Noru
Đọc thêm
Đang được quan tâm