Học sinh Quảng Nam vẫn chưa thể đến trường do lũ dâng cao

(Dân trí) - Ngày 16/12, lũ trên nhiều địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn còn dâng cao, chưa rút hẳn nên học sinh phải nghỉ học đến ngày mai thứ 7, ngày 17/12.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Văn Dung - Trưởng Phòng giáo dục TP Hội An cho hay, hiện nước lũ vẫn đang dâng cao, toàn bộ học sinh trên địa bàn đã được nghỉ học. Theo thầy Dung, chiều ngày 16/12, nước vẫn đang đổ về Hội An nên ngày mai thứ 7 (ngày 17/12), các em học sinh sẽ tiếp tục được nghỉ học. “Sau lũ, sẽ có kế hoạch dạy bù cho các em”, thầy Dung nói.

Nước lũ đang dâng cao ở trung tâm thị xã Điện Bàn trưa ngày 16/12
Nước lũ đang dâng cao ở trung tâm thị xã Điện Bàn trưa ngày 16/12

Trưởng Phòng giáo dục huyện Duy Xuyên, thầy Phùng Hoàng cho biết: “Lũ từ sáng giờ xuống rất chậm, không biết ngày mai nước có rút hết không. Tình hình này các em học sinh sẽ không đi học được vào ngày mai”.

Trên địa bàn huyện Đại Lộc là vùng rốn lũ, đến chiều ngày 16/12, lũ vẫn còn đang chia cắt. Các em học sinh đã được thông báo nghỉ từ ngày 15/12. Thầy Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện cho biết, hiện nước đã rút được một ít nhưng rất chậm và còn ở mức cao nên các em học sinh vẫn không thể đến trường. “Tình hình này thì ngày mai thứ 7, các em cũng sẽ nghỉ học”, thầy Ánh cho hay.

Tại huyện Nông Sơn, thầy Uông Văn Hải - Phó Phòng Giáo dục huyện cho biết, lũ trên địa bàn đã xuống nhưng rất chậm và mực nước vẫn còn cao. Hiện nay, trên 4.300 học sinh trên địa bàn huyện đã được thông báo cho nghỉ học, chỉ có trường TH Quế Lộc có 227 học sinh hôm nay vẫn đến trường vì điểm trường này an toàn.

Thị xã Điện Bàn cũng là nơi bị lũ tấn công nên ngày hôm nay, hầu hết các trường đã đóng cửa. Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã, đến chiều ngày 16/12, nước lũ vẫn còn đang dâng nên chắc chắn ngày 17/12, các em học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, Sở đã giao cho các Phòng và trường chủ động cho học sinh nghỉ học tùy theo điều kiện cụ thể lũ lụt tại địa phương,

Công Bính

Dòng sự kiện: Học sinh nghỉ học do lũ
Đọc thêm