Học sinh Ninh Bình đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa thông báo, kể từ thứ hai, ngày 17/2/2020, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục đi học trở lại.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã cho học sinh, học viên trên địa bàn nghỉ học 2 tuần (từ ngày 3 - 15/2). 

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường tích cực vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo môi trường lớp học được an toàn trước khi học sinh trở lại trường học. 

Cùng với đó, các giáo viên được tập huấn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để giảng dạy, ôn luyện kiến thức cho học sinh bằng nhiều hình thức như học online, trực tuyến, qua mạng, zalo...

Học sinh Ninh Bình đi học trở lại vào ngày 17/2 - 1

Học sinh các cấp tại Ninh Bình sẽ đi học trở lại vào thứ 2, ngày 17/2/2020.

Sở GD&ĐT Ninh Bình cho hay, theo báo cáo của ngành y tế, tính đến thời điểm 17h ngày 13/02/2020, toàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh và có kết quả dương tính với virus corona. 

“Được sự đồng ý của UBND tỉnh, học sinh Ninh Bình đi học trở lại vào thứ 2, ngày 17/2”, Sở GD&ĐT Ninh Bình thông báo đến học sinh và các phụ huynh. 

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế. 

Thái Bá

Đọc thêm