Chủ nhật, 12/01/2020 - 08:19

Học sinh nghỉ Tết 10 ngày, Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu đón Tết lành mạnh

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, học sinh các cấp học trên địa bàn được nghỉ liền 10 ngày, từ 26 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết Canh Tý.

Trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động Tết cho cán bộ, nhà giáo với tinh thần vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Học sinh nghỉ Tết 10 ngày, Sở GDĐT Khánh Hòa yêu cầu đón Tết lành mạnh - 1

Học sinh tiểu học tại TP Nha Trang, Khánh Hòa

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng dạy tin học, phòng làm việc, khu nội trú, căn tin và các khu vực khác có nguy cơ xảy ra cháy nổ; tổ chức vệ ̣sinh trường lớp trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị, trường học khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị, trường học.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh, học viên, thanh thiếu niên chấp hành nghiêm luật giao thông, không tham gia đua xe, đánh võng, lạng lách, không đốt pháo các loại, không bẻ cây lấy lộc đầu năm, không uống rượu, bia, không tham gia cá cược, cờ bạc… nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Viết Hảo