Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường

(Dân trí) - Hôm nay (8/11), sau 6 tháng nghỉ ở nhà phòng dịch, gần 4.000 học sinh tại huyện Ba Vì đã quay trở lại trường lớp. Đây là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau thời gian dài học online.
Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 1

Sáng nay (8/11), sau 6 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19, gần 4.000 học sinh lớp 9 tại 30 trường THCS của huyện Ba Vì đã được quay trở lại trường học tập.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 2
Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 3

Ghi nhận tại trường THCS Tây Đằng (thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì), ngay từ 6h30 sáng, dù thời tiết mưa lạnh, đường phố thị trấn đã rộn rã cảnh học sinh tới trường sau thời gian dài ở nhà vì dịch bệnh.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 4

Các em học sinh được yêu cầu rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch ngay từ ngoài cổng trường.

Theo cô Đặng Thúy Hà, hiệu trưởng trường THCS Tây Đằng cho biết, nhà trường đã có những khâu chuẩn bị đầy đủ cho việc đón các em học sinh trở lại học, ngoài tinh thần vui mừng phấn khởi thì thêm vào đó là sự thận trọng trong công tác phòng dịch để đảm bảo an toàn cho cả cô và thầy trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Cô cũng mong muốn việc học được kéo dài, tránh việc bị đứt quãng ảnh hưởng tới việc học của học sinh trong trường.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 5

Lối đi riêng được bố trí cho các em học sinh đi xe đạp điện di chuyển tới khu vực bãi xe.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 6
Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 7

Trong đợt này, trường Tây Đằng có tổng cộng 6 lớp khối 9 đi học, sáng 3 lớp chiều 3 lớp, mỗi lớp có 45 học sinh. Nhà trường đã bố trí nhân viên đứng trước các khu lớp học kiểm tra thân nhiệt trước khi các em học sinh vào lớp.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 8

Các giáo viên trong trường cũng được yêu cầu quét mã QR khai báo y tế ngay từ khi vào cổng trường.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 9

Nhà trường cũng bố trí các phòng y tế, phòng cách ly và trang bị đầy đủ các vật phẩm y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn... sẵn sàng ứng phó đối với các trường hợp liên quan tới dịch bệnh phát sinh khi học sinh trở lại học.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 10

Các em học sinh trường THCS Tây Đằng đeo khẩu trang trong lớp và cả trong khuôn viên trường trong suốt thời gian học tập.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 11

Ngày thứ Hai đầu tuần, để đảm bảo phòng dịch, học sinh và giáo viên trong trường sẽ thực hiện chào cờ trong lớp thay vì ngoài trời như trước kia.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 12

Cô Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9C trường THCS Tây Đằng cho biết, cô và toàn thể giáo viên trong trường rất phấn khởi và vui mừng khi học sinh đã được trở lại học sau thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh. Giáo viên trong trường đã được tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho việc đón học sinh trở lại, các em học sinh cũng được yêu cầu thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong suốt quá trình học tại trường".

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 13

Em Nguyễn Khánh Duy, học sinh lớp 9C trường THCS Tây Đằng chia sẻ, em rất vui mừng khi được quay trở lại học tại trường, từ ngày hôm trước em đã háo hức, khó ngủ mong chờ để hôm sau gặp thầy cô, bạn bè.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 14

Tương tự là trường hợp của Phương Anh, em chia sẻ mình cảm thấy rất háo hức cho ngày trở lại để gặp bạn bè, được biết trong thời gian qua dù học online tại nhà nhưng em đã ý thức hoàn thành tốt việc học, không để hổng kiến thức cơ bản trong quá trình học tập.

Học sinh mất ngủ, mong được gặp bạn bè, thầy cô trong ngày trở lại trường - 15

Trong tuần đầu tháng 11, lần lượt nhiều "vùng xanh" ở ngoại thành Hà Nội đã xuất hiện các ca F0. Hà Nội phải đánh giá lại cấp độ dịch. Một số huyện ngoại thành có nguy cơ trở thành ổ dịch mới. Vì thế, hầu hết các huyện, thị xã đã chủ động đề xuất với UBND TP Hà Nội tạm ngừng cho học sinh đến trường vào ngày 8/11. 

Huyện Ba Vì là địa bàn hiện nay vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0. Huyện Ba Vì cũng là địa phương bảo lưu đề xuất cho học sinh một số lớp trở lại trường học. 

Tin liên quan