Đắk Lắk:

Học sinh mầm non TP.Buôn Ma Thuột được nghỉ từ 10/5 vì có ca dương tính

(Dân trí) - Trước việc tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý phương án cho học sinh bậc mầm non địa bàn TP Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần bắt đầu từ ngày 10/5.

Ngày 9/5, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn với các Sở, ban ngành sau khi địa phương ghi nhận ca bệnh 3237.

Học sinh mầm non TP.Buôn Ma Thuột được nghỉ từ 10/5 vì có ca dương tính - 1
Học sinh mầm non trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch.

Sau khi nghe báo cáo tình hình và các phương án liên quan, ông Nghị đã đồng ý cho học sinh bậc học mầm non trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nghỉ học trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 10/5 và giao UBND TP Buôn Ma Thuột, ngành giáo dục theo dõi tình hình, đề xuất phương án tiếp theo.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành phun khử khuẩn điểm trường Mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông (phường Tân Thành) do một học sinh trong trường là F1 của bệnh nhân 3237. Trong đó, 17 học sinh lớp mầm 2 và 2 giáo viên của lớp được cách ly tại nhà để theo dõi.

Trao đổi PV Dân trí, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết, vừa qua Sở đã có công văn gửi các trường học trên địa bàn, yêu cầu chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II trước ngày 15/5 (sớm hơn khung thời gian của năm học).

Học sinh mầm non TP.Buôn Ma Thuột được nghỉ từ 10/5 vì có ca dương tính - 2
Điểm trường Mầm non Hoa Lan được phun khử trùng do có một học sinh là F1 của ca mắc Covid-19.

Riêng với học sinh khối 12, tùy tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo cho học sinh một cách khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo đầy đủ kiến thức cho học sinh tham gia tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

"Tuy nhiên, vào tối 8/5 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 và một con hẻm tại TP Buôn Ma Thuột đã được phong tỏa. Do đó, các học sinh nằm trong khu vực phong tỏa sẽ học trực tuyến, khi dịch ổn định sẽ được kiểm tra học kỳ sau. Hiện ngành giáo dục đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh để xem xét việc cho học sinh của tỉnh nghỉ học hay không", ông Khoa cho hay.

Trước đó, tối 5/8, cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn và phong tỏa hẻm 189 đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) với hơn 40 hộ dân, khoảng 100 nhân khẩu liên quan đến bệnh nhân 3237.

Trong đó, khoảng 10 trường hợp F1 (có trường hợp của em học sinh trường Mầm non Hoa Lan) đã được đi cách ly tập trung. Trong đó, Trạm y tế phường Tân Thành đã được khoanh vùng, phong tỏa và cách ly với 8 nhân viên y tế.

Ca bệnh 3237 là chị C.T.T.T. (SN 1998, ngụ huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên Viện thẩm mỹ Quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng. Sáng 2/5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ AMIDA với khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 số 3131.

Ngày 6/5, chị T. cùng bạn về tại số 189/1/25 Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột). Ngày 7/5, chị T. cùng bạn lên Trạm y tế phường Tân Thành khai báo y tế và có di chuyển một vài địa điểm.

Lúc 8h, ngày 8/5, cùng bạn lên Trạm y tế phường Tân Thành báo cáo và được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 8/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Đắk Lắk.

Tin liên quan
Đang được quan tâm