Học sinh lớp 8 ở Sài Gòn dương tính với SARS-CoV-2 tiếp xúc nhiều bạn học

(Dân trí) - Em học sinh dương tính với SARS-CoV-2 đến trường nhận phần thưởng, tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và 8 bạn học cùng lớp.

Sau khi nắm thông tin một học sinh lớp 8 của trường dương tính với SARS-CoV-2, Trường THCS Trần Quốc Toản, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TPHCM đã ra thông báo đến toàn thể giáo viên, học sinh. 

Thông tin từ phía nhà trường, vào chiều ngày 27/5, từ 15-15h45 em học sinh này có đến trường (tại sảnh lớn) để nhận phần thưởng. 

Học sinh lớp 8 ở Sài Gòn dương tính với SARS-CoV-2 tiếp xúc nhiều bạn học - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Giáo viên chủ nhiệm cùng 8 bạn học cùng lớp tiếp xúc trực tiếp với em học sinh nói trên đã đến cơ quan y tế khai báo, xét nghiệm và cách ly theo yêu cầu.  

Nhà trường cũng yêu cầu những người có tiếp xúc với giáo viên và 8 học sinh này từ sau 15h ngày 27/5 khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo dõi 21 ngày. 

Đồng thời, toàn bộ giáo viên, học sinh của trường phải thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế bổ sung ngay khi có tình huống mới phát sinh. 

Thông tin từ Bộ Y tế, số ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tối 9/6 là 60 trường hợp, trong đó TPHCM nhiều nhất với 20 ca, Bắc Giang 19 ca.

Tin liên quan
Đang được quan tâm