Quảng Bình:

Học sinh lớp 6 dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước

(Dân trí) - Trong lúc đi tắm sông, Đăng phát hiện có một người đang chới với giữa dòng nước, cậu học sinh lớp 6 này đã dũng cảm bơi ra ứng cứu, kéo người gặp nạn vào bờ an toàn.

Ngày 13/5, thông tin từ UBND xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, một học sinh tại địa phương này vừa có hành động cứu người đuối nước. Cậu học trò dũng cảm cứu người là Mai Hải Đăng (SN 2009), học sinh lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 12/5, lúc này em Đăng cùng anh trai ra khúc sông gần nhà để tắm. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước, chới với giữa dòng. Không nghĩ nhiều, Đăng với tài năng bơi lội của mình đã vượt dòng nước ra ứng cứu và kéo được người bị nạn vào bờ.

Học sinh lớp 6 dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước - 1

Em Mai Hải Đăng, cậu học trò dũng cảm cứu người đuối nước.

Anh trai của Đăng cùng lúc đó cũng đã chạy lên bờ kêu thêm người đến hỗ trợ sơ cứu. Vụ việc cũng nhanh chóng được báo cho chính quyền địa phương. Được biết, nam thanh niên bị đuối nước khoảng 22 tuổi, trú xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, lên chơi ở xã Kim Thủy, xuống sông tắm thì xảy ra sự việc trên.

Ngay sau khi nắm được thông tin em Mai Hải Đăng cứu người, Ban chấp hành Huyện đoàn Lệ Thủy cũng đã gửi tờ trình đề nghị Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình, Hội đồng Đội tỉnh này có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với em Đăng, để kịp thời ghi nhận biểu dương và nhân rộng gương thiếu nhi dũng cảm quên mình cứu người lúc hoạn nạn.

Đang được quan tâm