Học sinh lớp 10 trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội

(Dân trí) - 200 học sinh khối 10 Trường THPT Thực nghiệm Hà Nội vừa có trải nghiệm một ngày làm SV ĐH Bách Khoa Hà Nội với các hoạt động tại Trung tâm năng lượng nguyên tử, Phòng thí nghiệm CNTT và Truyền thông, Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng (MICA).

Nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội, không khí học tập tại giảng đường mới và các trung tâm thí nghiệm hiện đại nhất của Trường, ngày 15/5, 200 học sinh lớp 10 Trường THPT Thực nghiệm đã có một ngày tập làm sinh viên ĐHBK.

Tham quan phòng truyền thống của ĐHBK Hà Nội.
Tham quan phòng truyền thống của ĐHBK Hà Nội.

Trong hành trình “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”, các học sinh được tìm hiểu lịch sử truyền thống của Trường ĐHBK Hà Nội với các hình ảnh, mô hình thiết kế bắt mắt.

Học sinh lớp 10 trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 2

Các em được thực hành tại Trung tâm năng lượng nguyên tử và Phòng thí nghiệm CNTT Truyền thông; Tham quan Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng (MICA)…

Học sinh tham gia thực hành tại Trung tâm Năng lượng Nguyên tử.
Học sinh tham gia thực hành tại Trung tâm Năng lượng Nguyên tử.

Đặc biệt, tại Trung tâm thông tin năng lượng nguyên tử, học sinh được xem các bộ phim màn ảnh rộng panorama, từng nhóm học sinh tham gia các trò chơi trên máy tính.

Học sinh lớp 10 trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 4

Được biết, Trung tâm năng lượng nguyên tử ở đây là nơi thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên, mọi tầng lớp nhân dân về năng lượng nguyên tử và điện hạt nhân…

Tham gia trả lời câu hỏi tại TT Năng lượng Nguyên tử
Tham gia trả lời câu hỏi tại TT Năng lượng Nguyên tử

Học sinh lớp 10 trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 6

Trung tâm có nhiều thể loại phim, trong đó có các phim 3D mang tính khoa học nguyên tử. Với kỹ thuật chuyên biệt, các phim bình thường sau khi chiếu kết hợp (máy chủ và 3 máy chiếu) sẽ trở thành phim màn ảnh rộng (panorama), rõ nét và hấp dẫn hơn.

Theo lãnh đạo Trường THPT Thực nghiệm, những năm trước, nhà trường chỉ tổ chức cho lớp 12 tham gia các khóa trải nghiệm này trước kì thi THPT quốc gia để chọn ngành nghề.

Học sinh lớp 10 trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - 7

Tuy nhiên, năm nay nhà trường mở rộng xuống đến khối 10 để sớm cung cấp cho các em các trải nghiệm thực tế ở một ngôi trường có bề dày lịch sử như ở ĐHBK Hà Nội.

Hạnh Nguyên

Đang được quan tâm