Thứ hai, 18/03/2019 - 17:08

TPHCM:

Học sinh lớp 10 “hỗn chiến”, hai em nhập viện cấp cứu

Dân trí

Sự việc xảy ra vào chiều tối 17/3, sau cuộc ẩu đả của nhiều học sinh hai trường THPT Nguyễn Trung Trực và THPT Gò Vấp (TPHCM), hai em phải nhập viện.

Hiện trường sự việc là nơi khu đánh bóng rổ Đất Lành, ở khu vực hẻm 668 Lê Đức Thọ, P.15, Q. Gò Vấp, TPHCM. Chiều tối 17/3, người dân thấy các nhóm nam thanh niên có hung khí hỗn chiến, đánh đuổi, rượt nhau tại đây, sau đó có người bị thương. 

Học sinh lớp 10 “hỗn chiến”, hai em nhập viện cấp cứu - 1
Học sinh lớp 10 “hỗn chiến”, hai em nhập viện cấp cứu - 2

Hiện trường nơi nhóm học sinh hai Trường THPT ở TPHCM "hỗn chiến" chiều tối 17/3 (Ảnh: K.H)

Người dân đã báo cơ quan công an tại địa phương đến tìm hiểu sự việc, đồng thời hai nam thanh niên bị thương được đưa đi cấp cứu. 

Thông tin ban đầu đây là cuộc ẩu đả của các học sinh khối 10 đến từ hai trường THPT là Nguyễn Trung Trực và Gò Vấp. 

Chị Trần Thị Tuyến, mẹ của em Đ.T.C., học sinh lớp 10 Trường THPT Gò Vấp cho hay con trai mình và một bạn học cùng lớp tên là H. liên quan đến vụ hỗn chiến, lúc đầu được chuyển đến bệnh viện Gò Vấp. Nhưng do vết thương nặng nên ngay trong đêm cùng ngày, C. được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Riêng H. bị một chiếc chìa khóa xe máy cắm hẳn vào đầu. 

Chị Tuyến cho biết, chiều chủ nhật 17/3, con trai chị cùng H. đến khu đánh bóng rổ Đất Lành chơi bóng rổ. Sau đó, có một nhóm học sinh của Trường THPT Nguyễn Trung Trực vây vào đánh hội đồng.

C. và H. đã bỏ chạy nhưng không thoát được do nhóm kia đông, lại có mã tấu, tuýp sắt cùng nhiều dụng cụ gây nguy hiểm.  

Người thân của em H. cho hay, hiện chưa nắm rõ được nguyên nhân nhưng quả thật gia đình rất khổ tâm khi các em là học sinh, trẻ người nhưng tham gia vào việc bạo lực quá hung hăng, côn đồ như vậy. 

Lãnh đạo của hai trường THPT Nguyễn Trung Trực và Trường THPT Gò Vấp cho biết, họ đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc liên quan đến học sinh của trường. 

Do sự việc không xảy ra trong trường, lại xảy ra vào ngày nghỉ nên trường cũng chưa nắm được thông tin chính thức, hiện vẫn đang chờ báo cáo của công an địa phương để nắm và xử lý vụ việc. 

Lê Đăng Đạt