Học sinh Hà Nội học cách “tư duy tài chính” để làm từ thiện

(Dân trí) - Thông qua việc lồng ghép thực hành các Dự án Tư duy tài chính cho học sinh, Trường Ngôi Sao, Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm quyên góp, gây quỹ tham gia từ thiện tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành (Bắc Ninh) vào tháng 12 tới.

Tối 30/10 tại trường Liên cấp tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội, cuộc thi HanoiStar’s Got Talent 2018 đã chính thức khép lại bằng đêm Gala Tài năng Ngôi Sao Hà Nội 2018.

Từ vòng sơ khảo với hơn 200 tiết mục dự thi đến từ các khối lớp, Ban tổ chức đã chọn ra 33 tiết mục xuất sắc nhất bước vào vòng chung khảo.

Bằng chất giọng cao vút và khả năng nhảy múa đẹp mắt, bé Phan Hiền Anh (7 tuổi, học sinh lớp 2A4) đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Tìm kiếm Tài năng nhí HanoiStar’s Got Talent 2018.

Học sinh lồng ghép hoạt động tư duy tài chính vào việc tự làm thức uống bán gây quỹ từ thiện.
Học sinh lồng ghép hoạt động tư duy tài chính vào việc tự làm thức uống bán gây quỹ từ thiện.

HanoiStar’s Got Talent là cuộc thi tìm kiếm tài năng được nhà trường tổ chức hai năm/ lần, nhằm tạo cơ hội cho những học sinh yêu nghệ thuật, có năng khiếu Nghệ thuật được thể hiện khả năng.

Ngoài việc tạo ra sân chơi nghệ thuật, thông qua việc lồng ghép các Dự án Tư duy tài chính cho học sinh, nhiều gian hàng được tổ chức trong khuôn khổ buổi lễ nhằm gây quỹ ủng hộ chuyến thăm Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành, Bắc Ninh dự kiến vào tháng 12 tới.

Đặc biệt trong đó, có nhiều món đồ do học sinh tự tay làm và tự lên kế hoạch marketing sao cho “đắt hàng”.

Thí sinh Vũ Phong đã đưa cả siêu nhân lên sâu khấu qua màn Ảo thuật độc đáo
Thí sinh Vũ Phong đã đưa cả siêu nhân lên sâu khấu qua màn Ảo thuật độc đáo

Theo bà Phạm Bích Ngà, Chủ tịch HĐQT Trường Ngôi Sao, việc làm từ thiện đã được nhà trường đưa vào chương trình giáo dục, giúp các em biết yêu thương, chia sẻ và có trách nhiệm với xã hội.

“Hiện nhiều bố mẹ thường cho con cái tiền để tiêu nhưng điều đó chưa giúp các em hiểu được ý nghĩa, sự khó khăn.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà (Ngoài cùng bên phải) chúc mừng các con.
Nhà giáo Phạm Bích Ngà (Ngoài cùng bên phải) chúc mừng các con.

Tuy nhiên, việc lồng ghép, thực hành các Dự án Tư duy tài chính bằng các hoạt động như: Làm các sản phẩm handmade, thiết kế thời trang, đồ ăn, thức uống, làm hoa cho vào lọ bán… và cách tư duy sao cho “đắt hàng”, giúp trẻ hình thành tư duy tài chính, biết quý trọng đồng tiền.

Đồng thời, các con sẽ mang những tình cảm này, đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, đấy là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn cao cả”, bà Ngà cho biết.

Hạnh Nguyên