Học sinh Hà Nội gửi thư mách lãnh đạo thành phố việc bạn bè nói bậy

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên chiều 30/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, mới nhận được một thư điện tử của học sinh “mách” chuyện bạn bè nói bậy trong trường học.

Học sinh Hà Nội gửi thư mách lãnh đạo thành phố việc bạn bè nói bậy - 1

Trước ý kiến cử tri về vấn đề đạo đức trong học đường, Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ, vừa nhận được một thư điện tử của cháu bé về vấn đề này. “Cháu gửi thư để báo cho bác biết trong nhà trường bây giờ bạn cháu nói bậy rất nhiều, chửi bậy rất nhiều”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, vấn đề đạo đức trong học đường lãnh đạo thành phố đã biết, và sẽ kiên quyết thực hiện. “Chúng ta phát triển mà quên mất bản sắc văn hóa của mình và làm mất đi giá trị đạo đức là chúng ta chết. Có giàu đến mấy thì cũng chẳng lại được”, ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng nếp văn minh, thanh lịch, duy trì phục hồi những giá trị văn hóa truyền thống, làng xã.

“Văn hóa của chúng ta rất cao quý nhưng dần dần nó mai một đi. Giờ chúng ta phải duy trì, và người duy trì thì chính là các cử tri. Trong nhà trường, đội ngũ cô giáo, thầy giáo phải là những người chuẩn mực để các cháu, các em học theo. Bố mẹ về nhà cũng chuẩn mực để con cái noi theo”, ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhắc về một số trường hợp cán bộ công chức có ứng xử không hay thời gian qua. Theo ông Hải, cuối năm nay, thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của cán bộ, công chức trong lĩnh vực hành chính và quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng với mục tiêu để đáp ứng việc xây dựng đạo đức, nếp sống người Hà Nội.

“Thành phố cũng đã có chỉ đạo đưa vào trường học một chương trình giảng dạy về nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội”, ông Hải nói.

Theo Hoàng Phong

Tiền Phong