Thứ năm, 03/05/2018 - 07:40

Học sinh Hà Nội góp tiền xây cầu tặng học sinh vùng khó

Dân trí

Với mong muốn được chung tay đóng góp một cây cầu dân sinh cho đồng bào, học sinh vùng sâu, dân tộc thiểu số, thầy và trò trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã quyết định đầu tư xây dựng cầu từ thiện tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn - cây cầu tràn bắc qua sông Kỳ Cùng.

Số tiền xây dựng cây cầu từ thiện này là sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, cán bộ - giáo viên – nhân viên và học sinh trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội từ Hội chợ từ thiện Xuân Mậu Tuất của với tổng số tiền gây quỹ lên đến gần 1,4 tỉ đồng.


Cắt băng khởi công xây dựng cây cầu từ thiện Ngôi sao Hà Nội

Cắt băng khởi công xây dựng cây cầu từ thiện "Ngôi sao Hà Nội"

Được sự ủng hộ của các cấp chính quyền từ địa phương, nhà trường cùng các thành viên BQL dự án gồm các vị phụ huynh có chuyên môn về lĩnh vực tư vấn, thiết kế và xây dựng cầu đường đã khẩn trương hoàn thành các nội dung và thủ tục liên quan.

Ngày 27/4/2018, công trình xây cầu tràn ủng hộ đồng bào và học sinh vùng khó khăn của trường Ngôi Sao Hà Nội chính thức được khởi công xây dựng trong niềm vui hân hoan của những người dân xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình.


Lễ khởi công cây cầu được sự chứng kiến của đại diện chính quyền, đại diện nhà trường, BQL dự án cùng bà con nhân dân xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình.

Lễ khởi công cây cầu được sự chứng kiến của đại diện chính quyền, đại diện nhà trường, BQL dự án cùng bà con nhân dân xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình.

Tại buổi lễ, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn cho biết, để cây cầu tràn được khánh thành trong thời gian sớm nhất, kịp thời đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của các em học sinh trước thềm năm học 2018 – 2019, tỉnh chỉ đạo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Lộc Bình cùng BQL dự án đã kiểm tra kĩ càng năng lực của nhà thầu nhằm bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và cam kết thi công đúng tiến độ.

Ông Tô Chí, Chủ tịch xã Tú Đoạn vui mừng bày tỏ: "Chúng tôi đã mong mỏi 20 năm nay cây cầu này, bây giờ đã thành hiện thực. Rất cám ơn tấm lòng của thầy trò trường Ngôi sao".

Hồng Hạnh