Thứ bảy, 23/06/2012 - 07:38

Học sinh gốc Việt nhận học bổng của Bill Gates

David Nguyễn vừa được trao tặng học bổng Thiên niên kỷ của nhà tỷ phú Bill Gates. Thời bé, David mắc chứng bệnh mà bác sĩ không chẩn đoán được, lên 7 tuổi vẫn chưa biết nói.

David Nguyễn, 18 tuổi, là học sinh lớp 12 của trường trung học Hudsons Bay High School. David là học sinh lớp 12 duy nhất của quận Clark County nhận được phần thưởng này trong năm học này, kết quả của những năm siêng năng học hành và vượt thắng nhiều trở ngại.

David cùng với gia đình từ TP HCM sang Vancouver năm lên 9 tuổi. Em bị một chứng bệnh không được chẩn đoán ra nguyên nhân khiến cho em đến 7 tuổi rồi mà vẫn không nói được. Các thầy cô của em ở Việt Nam đều nghĩ rằng em bị điếc mặc dù không phải là như vậy.

Trường Hudsons Bay, nơi David Nguyễn theo học
Trường Hudsons Bay, nơi David Nguyễn theo học


Tình trạng này gây khốn khổ cho cha mẹ em và làm cho em chán nản thất vọng. Sang tới Mỹ, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của David nên David chăm chỉ học. Em thích nhất là môn toán và khoa học.

Chương trình Gates Millennium Scholars có khoản trợ cấp trị giá 1.6 tỉ USD, từ tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỉ phú tin học Bill Gates. Chương trình này tuyển chọn một ngàn sinh viên xuất sắc trên toàn quốc Hoa Kỳ, và cung cấp cho các sinh viên này học bổng học bổng toàn phần.

David Nguyễn là một trong 30 sinh viên ở tiểu bang Washington nhận được giải thưởng, và dự định theo học tại chi nhánh Vancouver của trường đại học Washington State trong hai năm đầu./.
 
Theo VOV