Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm

Trường Thịnh

(Dân trí) - Vào ngày 3 và 4 tháng 12, học sinh Trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia - BVIS Hà Nội đã trình diễn vở nhạc kịch Trung học 'Seussical Jr.' cho khoảng 600 khán giả, bao gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Đây là vở nhạc kịch thường niên của nhà trường, được thực hiện bởi các em học sinh Trung học từ lớp 7 đến lớp 13 và toàn bộ vở kịch được diễn xuất bằng Tiếng Anh.

Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm - 1
Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm

Seussical Jr. là vở nhạc kịch nổi tiếng trên thế giới dựa trên những câu truyện về thiếu nhi của Tiến sĩ Seuss, bao gồm các nhân vật hoạt hình được yêu thích như chú mèo Đội mũ, chú voi Horton, Gertrude McFuzz, Mayzie lười biếng và JoJo. Seussical Jr. là một vở nhạc kịch tuyệt vời dành cho các em học sinh Trung học thích ca hát và thể hiện diễn xuất. Bên cạnh đó, Seussical Jr. còn những thông điệp mang tính xã hội nhân văn như ca ngợi tình bạn, lòng trung thành, tinh thần gắn kết các thành viên trong gia đình và cộng đồng.

Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm - 2
Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm

42 học sinh và 2 đạo diễn đã hoàn thành hơn 80 giờ luyện tập để tạo ra một vở nhạc kịch hoành tráng với phục trang và âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng cùng những vũ điệu sôi động. Đây là một thử thách thực sự, tuy nhiên các em đã thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến để đảm bảo mỗi buổi biểu diễn đều thành công tốt đẹp. Vở nhạc kịch đã giúp các em phát triển được những kỹ năng như diễn xuất, ca hát và vũ đạo cũng như sự tự tin khi trình diễn một show diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm - 3
Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm

Cô Jessica Barrowman, Trưởng bộ môn Nghệ thuật Biểu diễn - Đạo diễn của chương trình cho biết "Chúng tôi rất vui khi thấy sự tự tin của tất cả các em và thật tuyệt vời khi thấy tình bạn được hình thành giữa các nhóm tuổi khác nhau. Seussical Jr. đã mang đến cho học sinh của chúng tôi cơ hội khám phá và phát triển cả ba lĩnh vực biểu diễn là Kịch, Khiêu vũ và Âm nhạc để thể hiện tài năng của họ và khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật."

Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm - 4
Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm

Buổi biểu diễn đã mang về tổng số tiền từ thiện là hơn 26 triệu đồng (chủ yếu đến từ tiền bán vé, và một số đóng góp từ khán giả). Toàn bộ số tiền sẽ được trao cho tổ chức Blue Dragon để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm - 5
Học sinh BVIS Hà Nội trình diễn vở nhạc kịch ấn tượng nhất năm
BVIS Hà Nội: Nhạc kịch Trung học Seussical Jr.

Trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS) Hà Nội là một trong những trường Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và là thành viên của tổ chức Giáo dục Nord Anglia. Chương trình học của BVIS Hà Nội được phát triển theo khung Chương trình học Quốc gia của Bộ Giáo dục Anh. Học sinh trường luôn đạt thành tích đỗ 100% trong các kỳ thi IGCSE và A Level và được nhận vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 3 tuổi đến hết lớp 13 - 18 tuổi. Tìm hiểu thông tin tại:

Trường Quốc Tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS) Hà Nội, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (024) 6266 8800 / Hotline: +84 981626100

Website: https://www.nordangliaeducation.com/en/our-schools/vietnam/hanoi/bvis

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM