Học ở FPT Polytechnic, sinh viên không lo thất nghiệp

Thạc sĩ Vũ Chí Thành, Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội khẳng định: “Hơn 50% sinh viên khóa đầu của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có việc làm trước khi tốt nghiệp, 100% sinh viên lần lượt tìm được việc làm phù hợp với khả năng sau khi ra trường”.

“Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ rơi vào tình trạng không có việc làm hoặc phải làm trái ngành nghề, thì ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, với kỹ năng và kiến thức toàn diện được đào tạo cùng sự hỗ trợ của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, sinh viên tìm được công việc phù hợp khả năng ngay sau khi ra trường, thậm chí rất nhiều em được ký hợp đồng nhận việc trước khi nhận bằng tốt nghiệp.”

Thạc sĩ Vũ Chí Thành, Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội đã tự tin khẳng định như vậy. Đó cũng là câu chuyện thực tế của nhiều khóa sinh viên của FPT Polytechnic.

Hơn 50% sinh viên khóa đầu của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có việc làm trước khi tốt nghiệp

Hơn 50% sinh viên khóa đầu của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có việc làm trước khi tốt nghiệp

100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường

Trường hợp của Phạm Cường Quyết, sinh viên khóa ngành Ứng dụng Công nghệ thông tin của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là một ví dụ. Nhờ tích lũy kinh nghiệm từ các dự án công việc được giao trong quá trình học, Quyết nhanh chóng hòa nhập môi trường và thể hiện năng lực tốt trong hai tháng thử việc tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam. Ngay khi vừa dự xong Lễ tốt nghiệp, Quyết được ký hợp đồng chính thức với thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Giống như Quyết, hơn 50% sinh viên khóa đầu của FPT Polytechnic cũng có việc làm trước khi tốt nghiệp, 100% sinh viên lần lượt tìm được việc làm phù hợp với khả năng sau khi ra trường. Trong đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn như FSoft, FIS, Samsung, CMC… với mức lương khởi điểm từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng.

Những con số đó cho thấy, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã và đang phối hợp hiệu quả giữa chất lượng đào tạo với việc đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội, chỉ đào tạo những ngành mà xã hội đang thiếu và trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh viên ra trường có thể làm được việc ngay, không cần đào tạo lại.

Hiện FPT Polytechnic đào tạo 6 chuyên ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại Việt Nam bao gồm: Thiết kế, lập trình website, Ứng dụng Công nghệ thông tin, Lập trình máy tính – thiết bị di động, Thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp – Marketig & Sales.

Phương châm đào tạo lấy Sinh viên là trung tâm

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, nhà trường rất coi trọng việc trang bị kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cho sinh viên. Theo đó, sinh viên được đào tạo kỹ năng chuyên ngành ngay từ những học kỳ đầu, thời lượng thực hành chiếm tới 70% thời lượng học.

Không dừng lại ở việc học kỹ năng, phương pháp “Project-based training” – đào tạo qua dự án còn giúp sinh viên ứng dụng các kỹ năng đó vào công việc. Thay vì giao bài tập, giảng viên giao việc cho sinh viên qua dự án thực tế, giúp các em hình dung rõ hơn về môi trường làm việc sau này. Do đó, thời gian học của sinh viên cũng chính là thời gian các em tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Tháng 6.2014, FPT Polytechnic tiếp tục tuyển sinh khóa 14.2 theo hình thức xét tuyển. Điều kiện xét tuyển hoàn toàn mở dành cho những bạn học sinh có điểm tổng kết môn Toán hoặc điểm thi tốt nghiệp môn Toán THPT đạt 5,5 trở lên. Ngoài ra, sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp hoặc đang theo học hệ chính quy các trường Đại học, Cao đẳng cũng đủ điều kiện để trở thành sinh viên của trường.

Hơn 50% sinh viên khóa đầu của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có việc làm trước khi tốt nghiệp
Thời gian học của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng chính là thời gian các em tích lũy kinh nghiệm làm việc

Trải qua 7 học kỳ liên tục, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được trang bị kỹ năng toàn diện bao gồm: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếng Anh và tin học văn phòng. Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường thực hiện rất tốt việc kết nối với các đơn vị tuyển dụng, thường xuyên giới thiệu sinh viên đi thực tập ngay trong thời gian học và sau khi ra trường, giúp các em vừa làm quen với môi trường công sở, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm đồng thời nắm rõ được những điểm mạnh – yếu của bản thân để có định hướng tốt hơn cho tương lai.

Định hướng đúng đắn và những bước đi thành công đầu tiên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã và đang góp phần không nhỏ vào việc cân đối nguồn nhân lực đất nước, giảm tỷ lệ sinh viên thất nghiệp mỗi năm và quan trọng hơn, là khởi đầu cho một thế hệ trẻ được chọn học ngành mình yêu thích và làm công việc mình đam mê!