Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên?

MC (hay Master of Ceremonies, người dẫn chương trình) - Nghề “nói ra tiền” - Nghề hấp dẫn giới trẻ không chỉ bởi những hào quang xung quanh nó, mà còn vì sự mới mẻ, đòi hỏi bạn phải hoàn thiện mình từ ngoại hình đến tâm hồn, vốn là những thử thách khắt khe mà các bạn trẻ thích chinh phục.

MC - Nghề hấp dẫn từ thu nhập tới rèn luyện

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 1

Những MC chuyên nghiệp và nổi tiếng, mỗi lần xuất hiện trước công chúng là một lần họ thật xinh đẹp, lộng lẫy, nổi bật trước đám đông và được nhận những lời khen từ công chúng.

Trở thành người dẫn chương trình sự kiện, hay dẫn trên sóng truyền hình, là đồng nghĩa với việc Facebook cá nhân của bạn sẽ luôn ngập tràn những hành trình đầy thi vị, được đi nhiều nơi, gặp nhiều nhân vật nổi tiếng.

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 2

Làm MC cũng được bật mí là nghề có thu nhập tốt và ổn định. Bởi khi bạn giỏi và có tài năng, các hợp đồng dài hạn từ công ty sự kiện, các đài truyền hình, phát thanh ở địa phương và quốc gia… sẽ không còn ở đâu xa.

Đây cũng được đánh giá là một nghề khiến cá nhân học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết như kỹ năng nói chuyện, thuyết trình, kỹ năng hoạt náo, xử lý tình huống, cách truyền tải thông điệp qua giọng nói.

Quá nhiều điều để 2 chữ “MC” trở nên hot và hấp dẫn thu hút các bạn trẻ!

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 3

Vậy, làm sao để “hái” được ra tiền?

Nếu chỉ nói “hái ra tiền” nghe có vẻ đơn giản nhẹ nhàng và thật hấp dẫn. Nhưng để làm một MC, các bạn cần nhớ rõ rằng nếu không có lòng yêu nghề thì sẽ không thể theo đuổi được nghiệp này.

Và không có hào quang nào mà phía sau nó không phải là mồ hôi nước mắt và khổ công rèn luyện. Đó là cả một quá trình:

- Rèn luyện sự tự tin, nói chuyện, diễn thuyết trước công chúng, đám đông

- Rèn luyện giọng và phát âm, tránh dùng giọng địa phương, từ địa phương

- Tập trở thành diễn giả, trở thành người hoạt ngôn, tinh nhanh, xử trí tình huống nhanh gọn và linh hoạt

- Trở thành người quản lý lãnh đạo, có thể điều khiển được người nghe, người xem theo ý muốn của mình

- Làm cho hình ảnh cá nhân trở nên chuyên nghiệp hơn bằng các phong cách trang điểm, trang phục, tác phong

Có rất nhiều bạn trẻ đang khát khao theo đuổi nghề này. Vấn đề thường gặp phải là các bạn không biết nơi học tập, giao lưu, rèn luyện ở đâu, bởi hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo mở ra nhưng không phải ở đâu cũng có môi trường cọ xát, giảng viên chuyên nghiệp và thiết bị thực hành hiện đại.

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 4

Youcannow.vn - một đơn vị truyền thông và trung tâm đào tạo kỹ năng mềm có kinh nghiệm hiện đang mở các lớp học đào tạo cơ bản và chuyên nghiệp dành cho các bạn đang có mơ ước theo đuổi nghề MC - người dẫn chương trình.

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 5

Học đi đôi với hành, học để “làm được ngay” chính là phương châm hoạt động của các khóa học tổ chức bởi trung tâm You Can Now. Đến với khóa học đào tạo người dẫn chương trình, bạn sẽ được trau dồi, học hỏi một cách bài bản theo giáo trình biên soạn bởi những giảng viên chuyên môn tại các trường Đại học và Cao đẳng, và được tiếp thu những kinh nghiệm truyền dạy từ nhiều MC nhiều năm kinh nghiệm của các đài truyền hình VTV, VTC, các công ty event lớn.

Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 6
Học nghề MC, làm người dẫn chương trình - tại sao nên? - 7

Với trang thiết bị hàng đầu Việt Nam, studio và trường quay pro nhất, học viên sẽ được trải nghiệm mọi bài học từ cơ bản đến chuyên sâu về việc dẫn chương trình. Ngoài các khóa MC cơ bản, trung tâm còn tổ chức dạy học các lĩnh vực chuyên môn như dạy học MC đám cưới, MC sự kiện, MC giải trí…

Xem hình ảnh một góc lớp học MC của Youcannow tại đây

Mọi thông tin về chương trình đào tạo mời các bạn tham khảo tại http://youcannow.vn hoặc fanpage facebook: http://facebook.com/khoahocmchanoi/

Hotline tư vấn thông tin khóa học: 098.5349.755 - 090.6434.590

Địa chỉ trung tâm: Tầng 4, tòa nhà 389 - 391 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội (ngay ngã tư Sở)