Học đại học trong nước, khi “sân nhà” tỏ rõ ưu thế

(Dân trí) - Tạm gác lại dự định du học ở trời Tây do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh, học sinh đã lựa chọn đại học trong nước. Càng tìm hiểu sâu, các bậc phụ huynh lại càng thấy rõ những đổi mới vượt trội của giáo dục đại học nước nhà.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Những năm gần đây, quốc tế hóa đại học ở Việt Nam là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ. Minh chứng rõ ràng nhất là ngày càng nhiều chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới được kí kết. Nhiều trường đại học quốc tế mở cơ sở tại Việt Nam hay ngay cả các trường đại học trong nước cũng đầu tư để từng bước tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

Học đại học trong nước, khi “sân nhà” tỏ rõ ưu thế - 1
Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế - yếu tố đổi mới nổi bật của các trường đại học Việt Nam

Chính vì thế, không khó để các bạn học sinh có thể tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường đại học với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế như một hình thức “du học tại chỗ”. Điển hình có thể kể đến Trường Đại học Phenikaa. Bên cạnh các chương trình hợp tác quốc tế, Trường còn xây dựng chương trình đào tạo theo hướng đổi mới - sáng tạo - thực hành - kết nối linh hoạt. Với 62% đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ được đào tạo từ các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Châu Âu, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc…, các tiết học được thiết kế xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành thú vị, tạo môi trường chủ động để các bạn sinh viên trao đổi, tương tác, phát triển kĩ năng tư duy và phản biện.

Được học tập và trải nghiệm thực tế liên tục, sinh viên Trường Đại học Phenikaa ngay từ năm thứ 2 có thể tự tin tham gia vào nhiều dự án cụ thể tại các công ty thành viên trong và ngoài nước thuộc Tập đoàn Phenikaa, hay là nhân tố tích cực trong các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất không kém trường Tây

Điểm nổi bật trong các chương trình đào tạo mới hiện nay là việc chú trọng vào thực hành, giúp các bạn sinh viên học hỏi thông qua các hoạt động thực tiễn. Trên cơ sở đó, các trường đại học đã đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống cơ sở, vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy. Vài phút tìm kiếm trên Google, phụ huynh hay các bạn học sinh có thể tìm thấy hàng ngàn bức ảnh của nhiều trường đại học Việt Nam đẹp long lanh như “ở bển”.

Học đại học trong nước, khi “sân nhà” tỏ rõ ưu thế - 2
Một phòng học seminar đẹp long lanh tại Trường Đại học Phenikaa

Thấu hiểu được việc một môi trường học tập mở với các trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến nhiều cảm hứng học tập sáng tạo cho các bạn sinh viên, Trường Đại học Phenikaa đã được Tập đoàn Phenikaa đầu tư 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020 để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ với hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế. Khuôn viên xanh ngát, giảng đường đẹp long lanh, phòng thí nghiệm hiện đại, sân thể thao chuyên nghiệp là những gì các bạn học sinh Phenikaa đang và sẽ được trải nghiệm.

Học đại học trong nước, khi “sân nhà” tỏ rõ ưu thế - 3
Một trong những phòng thí nghiệm hiện đại các bạn sẽ được trải nghiệm trong quá trình học

Vô vàn hoạt động ngoại khoá đa sắc màu

Trước đây, so với các trường đại học nước ngoài đại học trong nước thường “lép vế” bởi các hoạt động ngoại khoá. Đó là vấn đề mà nhiều phụ huynh và các em học sinh e ngại khi chọn đại học trong nước. Thế nhưng, nỗi lo lắng ấy giờ đây đã được giải quyết, nhiều trường đại học trong nước đã bổ sung rất nhiều hoạt động, chương trình lành mạnh dành cho sinh viên phát triển kĩ năng, sở thích và nhân cách.

Học đại học trong nước, khi “sân nhà” tỏ rõ ưu thế - 4
Trường Đại học Phenikaa – Ngôi trường của những người trẻ năng động, hạnh phúc

Điều này hoàn toàn đúng với Trường Đại học Phenikaa khi xuyên suốt 4 năm đại học của các bạn sinh viên là chuỗi những hoạt động đầy bổ ích. Mới bước chân vào trường, các tân binh sẽ được trải nghiệm ngay “Tuần sinh hoạt công dân” với các hoạt động team building thú vị. Vào năm học, ngoài giờ lên lớp, sinh viên có thể lựa chọn tham gia vào các câu lạc bộ âm nhạc, ngoại ngữ, du lịch, khoa học… hay các hoạt động tình nguyện lành mạnh. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Trường còn hết sức ủng hộ và đỡ đầu các câu lạc bộ hoạt động do chính sinh viên khởi xướng và điều hành.

Được học tập trong một môi trường mở, khuyến khích sáng tạo cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học trong nước hoàn toàn có đủ năng lực cạnh tranh ngay cả trên “trường quốc tế”.

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào Trường năm 2020 và cam kết giữ nguyên mức học phí trong toàn khóa học.

Năm nay Trường Đại học Phenikaa chính thức vận hành Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí trị giá 50 tỷ đồng.

Các loại học bổng bao gồm: Học bổng Tài năng - Miễn phí học phí toàn khóa học (trị giá: 80 triệu - 160 triệu đồng); Học bổng Xuất sắc - Miễn học phí 2 năm đầu tiên (trị giá: 40 - 80 triệu đồng); Học bổng Chắp cánh tương lai - Miễn học phí năm đầu tiên (trị giá: 20 - 40 triệu đồng).

Chi tiết chính sách hỗ trợ tài chính và chính sách học bổng, các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại:

Website: phenikaa-uni.edu.vn/

Hotline: 094 651 1010

Đang được quan tâm